Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Trẻ em chỉ nên có 2 bữa ăn vặt không quá 100 calo mỗi ngày

Theo tổ chức Public Health England (thuộc Bộ Y Tế Anh), hàng năm trẻ em tiêu thụ 400 chiếc bánh quy và hơn 120 cái bánh ngọt, nguyên nhân khiến chúng có nguy cơ bị béo phì.Ảnh: news.sky.com

Tổ chức Public Health England (PHE) đã cảnh báo rằng trung bình trẻ em tiêu thụ ít nhất 3 bữa ăn vặt và đồ uống có đường mỗi ngày. Điều này có nghĩa là những đứa trẻ sử dụng lượng đường quá cao so với khuyến cáo lên tới hơn 3 lần mỗi ngày.

Chiến dịch Change4Life kêu gọi phụ huynh hãy “tìm kiếm những bữa ăn vặt lành mạnh không quá 100 calo và không ăn quá 2 lần trong một ngày”, và đặc biệt hơn chúng phải tốt cho sức khỏe để chống lại bệnh béo phì, vì khoảng 1/3 trẻ em tiểu học bị thừa cân hoặc béo phì.

PHE cho biết một nửa số lượng đường trẻ em tiêu thụ là khoảng 30g (tương đương 7 viên đường mỗi ngày), chúng đến từ các món ăn vặt và đồ uống không tốt cho sức khỏe.Ảnh: news.sky.com

Mỗi năm, trẻ em tiêu thụ gần 400 chiếc bánh quy; hơn 120 cái bánh kẹp, bánh ngọt và bánh mì; khoảng 100 thanh kẹo, 70 thanh sô-cô-la và kem, hơn 150 loại nước trái cây và nước ngọt có ga.

Chiến dịch cung cấp cho phụ huynh những ưu đãi đặc biệt về một loạt đồ ăn vặt lành mạnh, bao gồm trái cây và rau quả được bán ở một số siêu thị. Trong số đó là rau quả tươi hoặc đóng hộp, rau củ cắt lát, bánh gạo và bánh mì lúa mạch.Ảnh: news.sky.com

Tiến sĩ Alison Tedstone, Trưởng khoa dinh dưỡng tại PHE cho biết: “Mức độ thực sự về thói quen ăn vặt của trẻ em lớn hơn những bánh quy hay những thỏi sô-cô-la. Trẻ em ăn vặt suốt cả ngày và phụ huynh nói rằng họ đang quan tâm về vấn đề này. Trẻ em mua khoai tây khi rời khỏi trường và mua một túi khoai tây từ trường về nhà, đó là lý do tại sao chúng ta có dịch béo phì ở trong nước. Để đơn giản hóa cho những gia đình bận rộn, chúng tôi hướng họ đến những món ăn vặt lành mạnh hơn với lượng dinh dưỡng không quá 100 calo và không ăn quá 2 lần mỗi ngày”.

Chiến dịch này có mặt trên quảng cáo truyền hình thông qua phim hoạt hình Aardman và sẽ diễn ra trên khắp nước Anh trong 8 tuần từ thứ Ba (02/01/2018).

PHE đang phối hợp với ngành công nghiệp thực phẩm để cắt giảm 20% lượng đường từ các sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất của trẻ em vào năm 2020.

Theo Skynews

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán