Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TP.HCM đề xuất học sinh F1 trở lại trường không cần xác nhận của cơ quan y tế TP.HCM đề xuất học sinh F1 trở lại trường không cần xác nhận của cơ quan y tế
TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đang đề xuất với UBND TP cho phép những học sinh là F1 trở lại trường không cần phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.
TP.HCM: Lớp có 50% học sinh F0, F1 trở lên sẽ chuyển qua học online TP.HCM: Lớp có 50% học sinh F0, F1 trở lên sẽ chuyển qua học online
TTO - Khi trong một lớp học có số học sinh là F0, F1 chiếm từ 50% học sinh trở lên của cả lớp thì hiệu trưởng các trường phải linh hoạt chuyển qua hình thức dạy học online cho lớp đó.
TP.HCM: Hiệu trưởng các trường quyết định phương án dạy học, mở lớp bán trú TP.HCM: Hiệu trưởng các trường quyết định phương án dạy học, mở lớp bán trú
TTO - Từ ngày 7-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM giao quyền cho hiệu trưởng các trường phổ thông chủ động xây dựng phương án dạy học cho học sinh. Sở cũng khuyến khích mở lớp bán trú, mở cửa căng tin trường nếu đạt đủ điều kiện phòng chống dịch.
TP.HCM: Kế hoạch chi tiết cho học sinh tiểu học đi học lại TP.HCM: Kế hoạch chi tiết cho học sinh tiểu học đi học lại
TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa công bố kế hoạch chi tiết việc cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán. Trong đó có hướng dẫn tổ chức bán trú, trường hợp những học sinh không đi học trực tiếp.
Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn kiểm tra học kỳ I với học sinh lớp 6 Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn kiểm tra học kỳ I với học sinh lớp 6
TTO - Dạy bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 6 sau quá trình học tập trên Internet trước khi tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I trực tiếp tại trường; tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh lớp 6 làm quen môi trường học tập THCS.
TP.HCM: Sau Tết học sinh các cấp có học bán trú? TP.HCM: Sau Tết học sinh các cấp có học bán trú?
TTO - Ban giám hiệu các trường sẽ tự đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 rồi tự cân nhắc, quyết định có nên tổ chức cho học sinh học bán trú hay không.
Bác sĩ nói học sinh tiểu học tại TP.HCM đã an toàn khi đến trường học trực tiếp Bác sĩ nói học sinh tiểu học tại TP.HCM đã an toàn khi đến trường học trực tiếp
TTO - Chuyên gia dịch tễ, PGS.TS.BS Đỗ Văn Dũng - trưởng khoa y tế công cộng, Trường đại học Y dược TP.HCM - căn cứ hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết học sinh tiểu học TP.HCM đến trường hiện đã an toàn.
Học sinh lớp 7, 8 ở Củ Chi sẽ đến trường ngày 10-1 Học sinh lớp 7, 8 ở Củ Chi sẽ đến trường ngày 10-1
TTO - Ngày 8-1, ông Trần Văn Toản - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi - cho biết UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1.
TP.HCM: Học sinh lớp 7 - 12 ôn tập, kiểm tra học kỳ I từ ngày 4 đến 22-1 TP.HCM: Học sinh lớp 7 - 12 ôn tập, kiểm tra học kỳ I từ ngày 4 đến 22-1
TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 từ ngày 4-1-2022.
Tin tức giáo dục đặc biệt 4.1: TP.HCM đón gần 680.000 học sinh trở lại trường Tin tức giáo dục đặc biệt 4.1: TP.HCM đón gần 680.000 học sinh trở lại trường
Các trường THCS, THPT tại TP.HCM chuẩn bị kế hoạch để đón học sinh từ lớp 7 trở lên đến trường học trực tiếp là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.1.2022).
Để học sinh học trực tiếp từ ngày 3.1.2022, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu gì? Để học sinh học trực tiếp từ ngày 3.1.2022, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu gì?
Ngày 23.12, Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn gửi UBND TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện, yêu cầu báo cáo kết quả tổ chức học trực tiếp thí điểm cho học sinh khối lớp 9 và 12 từ ngày 13 - 24.12.
Mở rộng dần hay cho toàn bộ học sinh TP.HCM đến trường? Mở rộng dần hay cho toàn bộ học sinh TP.HCM đến trường?
Với tỷ lệ học sinh lớp 9, lớp 12 của TP.HCM đến trường cao hơn hẳn so với kết quả thăm dò ý kiến phụ huynh, các trường THPT và các quận, huyện đề xuất lộ trình học trực tiếp như thế nào cho giai đoạn sắp tới?
TP.HCM: 30 trường THCS, THPT ở Củ Chi chưa cho học sinh trở lại trường TP.HCM: 30 trường THCS, THPT ở Củ Chi chưa cho học sinh trở lại trường
Theo Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM, hiện thành phố vẫn còn 24 trường THCS và 6 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại theo chủ trương thí điểm của UBND TP.HCM.
TP.HCM: Nhiều trường lấy ý kiến cho học sinh lớp 6, 7, 8 đến trường từ 27-12 TP.HCM: Nhiều trường lấy ý kiến cho học sinh lớp 6, 7, 8 đến trường từ 27-12
Ngày 20-12, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, một số trường THCS ở TP.HCM đã hoàn thành việc lấy ý kiến phụ huynh khối 6, 7, 8 về việc cho học sinh quay lại trường từ 27-12.
TP.HCM thí điểm đi học lại từ 13-12: Nhiều trường 'tiến thoái lưỡng nan' TP.HCM thí điểm đi học lại từ 13-12: Nhiều trường 'tiến thoái lưỡng nan'
TTO - Nhiều trường học ở TP.HCM đang đứng trước tình trạng nan giải khi thống kê số lượng học sinh đến trường học thí điểm ngày 13-12 không cao.
TP.HCM: Đề xuất cho 5 trường cao đẳng, trung cấp đi học lại từ ngày 13-12 TP.HCM: Đề xuất cho 5 trường cao đẳng, trung cấp đi học lại từ ngày 13-12
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề xuất thí điểm dạy trực tiếp tại 5 trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn bắt đầu từ ngày 13-12.
Học sinh TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào? Học sinh TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào?
Song song với việc mở cửa hoạt động tất cả các lĩnh vực trong điều kiện bình thường mới thì Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận mở cửa trường học, tận dụng thời gian vàng cho học sinh học trực tiếp là việc làm cần thiết.
TP.HCM: Chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng mở cửa trường học TP.HCM: Chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng mở cửa trường học
TTO - 'Thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM có đề xuất cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học lại từ ngày 10-12 khiến cả nhà tôi vui mừng. Nhất là các con của tôi, chúng đã phải ở nhà học trực tuyến quá lâu nên mong từng ngày để được đến trường'.
TP.HCM gấp rút chuẩn bị đón học sinh trở lại trường TP.HCM gấp rút chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
TTO - Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 10-12 tới. Việc trở lại trường học trực tiếp sẽ bắt đầu với khối 9 và 12 và mở dần các khối khác.
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM ảnh hưởng bởi COVID-19 Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM ảnh hưởng bởi COVID-19
TTO - Chương trình hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được thực hiện từ nay đến cuối năm 2022.

SIU Review - số 113

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán