Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TP.HCM: Nhiều trường lấy ý kiến cho học sinh lớp 6, 7, 8 đến trường từ 27-12

Ngày 20-12, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, một số trường THCS ở TP.HCM đã hoàn thành việc lấy ý kiến phụ huynh khối 6, 7, 8 về việc cho học sinh quay lại trường từ 27-12.Học sinh lớp 9 TP.HCM đi học trực tiếp ngày 13-12 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM), cô Lê Thị Thanh Giang - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Khối 6 chỉ có hơn 20% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp. Khối 7 thì hơn 46%, khối 8 chỉ gần 40%. Nhìn chung con số này rất thấp. Điều này cũng dễ hiểu vì tâm lý của phụ huynh lớp 6 là con chưa được tiêm vắc xin".

Tương tự, tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (quận 1), khối 7, 8 thì có 50% phụ huynh đồng thuận cho con đi học lại, riêng khối 6 không có phụ huynh nào đồng thuận.

Trong khi đó, Trường THCS Hà Huy Tập (Bình Thạnh) đã lấy ý kiến phụ huynh khối 6, 7, 8 cùng thời điểm với lấy ý kiến của phụ huynh khối 9.

Cô Hứa Thị Diễm Trâm - hiệu trưởng nhà trường - nói: "Khối 6 gồm 366 em, cha mẹ đồng thuận rất thấp, dưới 50%. Khối 7, 8 thì cao hơn. Tôi nghĩ nếu tôi lấy lại ý kiến, tỉ lệ đồng thuận sẽ tăng lên. Do phụ huynh nghe ngóng tình hình khối 9 ổn định khi đến trường nên sẽ yên tâm hơn".

Các trường ở quận Gò Vấp cũng đang lấy ý kiến. Theo một lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, kế hoạch chưa chốt nhưng các trường vẫn khảo sát để nắm bắt nguyện vọng, ý kiến phụ huynh.

Thầy Nguyễn Hồng Đức - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp) - thông tin khối lớp 6, 7, 8 ở trường đang tiến hành lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh trở lại trường từ ngày 27-12.

"Dù đang khảo sát nhưng thông qua ban đại diện cha mẹ học sinh, tôi nắm bắt được mong muốn của phụ huynh khối 7, 8 cho con đến trường nhiều hơn khối 6. Lớp 9 đã tiêm vắc xin và đến trường. Qua một tuần học sinh lớp 9 đã đến trường, phụ huynh khối 7, 8 gần như đỡ dè chừng hơn", thầy Đức nói.

Trước đó, các khối lớp 9, 12 đã trở lại trường sau 7 tháng nghỉ phòng tránh dịch. Bắt đầu từ ngày 13-12, 2 khối lớp này có 2 tuần thí điểm nhưng hầu hết phụ huynh, học sinh mong muốn tiếp tục đến trường.

Việc lấy ý kiến phụ huynh khối 6, 7, 8 để đưa ra quyết định học sinh có trở lại trường từ ngày 27-12 hay không.

Theo THẢO THƯƠNG
(Tuổi Trẻ)

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán