Truyện ngắn

Không bao giờ bỏ cuộc Không bao giờ bỏ cuộc
Một ngày nọ, con lừa của người nông dân bị rơi xuống giếng. Con vật tội nghiệp khóc thảm thương hàng giờ liền khi người nông dân tìm cách đưa nó ra ngoài.
Bo-Peep bé bỏng Bo-Peep bé bỏng
Bo-Peep bé bỏng là một cô bé rất ngoan với đôi má lúm đồng tiền và giọng nói thánh thót như chuông ngân.
Bạn có thể giữ lòng thù hận trong bao lâu? Bạn có thể giữ lòng thù hận trong bao lâu?
Một giáo viên mầm non quyết định cho lớp của mình chơi một trò chơi. Người giáo viên nói với mỗi đứa trẻ mang một khoai tây tới lớp. Mỗi củ khoai tây sẽ tượng trưng cho một người mà đứa trẻ ghét. Số lượng khoai tây sẽ tùy thuộc vào số lượng người mà đứa trẻ ghét.
Cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta Cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta
Trong đêm, khi trở về nhà, vợ tôi đã chuẩn bị xong buổi tối, tôi cầm tay vợ và nói, “Anh có điều muốn nói với em”. Cô ngồi xuống và lặng lẽ ăn. Sâu trong ánh mắt ấy là nỗi đau không thể nào tả được. Tôi không biết mở lời như thế nào nhưng tôi muốn để vợ biết được tâm tư của mình. Tôi bình thản nói ra vấn đề rằng tôi muốn ly hôn.
Niềm tin sai lầm Niềm tin sai lầm
Một người đàn ông nọ đi ngang qua một đàn voi thì bỗng nhiên dừng lại, ông thấy kì lạ vì những con vật to lớn ấy chỉ bị xích bằng một sợi dây thừng nhỏ ở chân mà không có lồng sắt hay sợi dây xích sắt nào khác. Rõ ràng là những con voi có thể làm đứt sợi dây và bỏ đi bất cứ lúc nào, nhưng chúng lại không làm thế.
Cha và những người con trai Cha và những người con trai
Tại một gia đình nọ những người con trai luôn xảy ra những cuộc cãi vã. Những lời can ngăn của người cha dường như là không thể nên ông quyết định cho những người con một bài học.
Tình yêu của người đàn ông mù Tình yêu của người đàn ông mù
Một người đàn ông đã cưới một cô vợ rất xinh đẹp. Anh ta yêu vợ mình rất nhiều. Một ngày kia người vợ mắc một căn bệnh về da
Con tàu bay Con tàu bay
Ngày xửa ngày xưa có cặp vợ chồng nọ có ba người con trai; hai người con lớn thông minh sáng dạ, còn người con út lại khờ khạo. Bà mẹ yêu hai người con đầu bao nhiêu thì ghét người con út bấy nhiêu.
Sức nặng của đất Sức nặng của đất
Tại một ngôi làng nọ có một tên địa chủ xảo trá và khôn lỏi. Hắn nắm giữ rất nhiều đất trong làng. Khi những người dân gặp khó khăn tìm đến hắn, hắn chỉ cho vay số tiền nhỏ. Hắn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của họ để thêm tiền lãi vào khoản vay ban đầu. Lãi mẹ đẻ lãi con, nhiều đến nổi người mượn không thể trả nợ, họ đành phải giao đất cho hắn.
Cân voi Cân voi
Ngày xửa ngày xưa, người Trung Quốc từng nghe tới, nhưng chưa bao giờ tận mắt thấy voi - loài vật to lớn sinh sống ở ngoại bang.
Lời nói gói vàng Lời nói gói vàng
Ngày xửa ngày xưa, một ông lão nọ lan truyền tin đồn rằng người hàng xóm của mình là một tên trộm
Ếch cầu vua Ếch cầu vua
Bọn ếch chán cảnh sống tự quản lắm rồi. Chúng thấy bản thân tự do đến mức vô pháp, mỗi ngày chỉ ngồi kêu ộp ộp vô vị. Chúng mong muốn một ai đó dẫn dắt, đứng ra làm vua, ra lệnh cho bọn chúng; chúng muốn biết cảm giác một lần phải tuân thủ phép tắc. Thế nên chúng đồng thanh kêu Trời cho chúng một vị vua như thế.
Quả cầu pha lê Quả cầu pha lê
Ngày xửa ngày xưa có mụ phù thủy kia có ba người con trai yêu thương nhau hết mực. Nhưng mụ lo ngại lớn lên cả ba sẽ hút hết ma thuật của mình.
Cậu bé Vanka Cậu bé Vanka
Vanka Zhukov là cậu bé chín tuổi theo học nghề đóng giày với ông Aliakhin đến nay đã được ba tháng
Vì đâu Trăng đẹp đến thế? Vì đâu Trăng đẹp đến thế?
Như ta biết, Trăng có khuôn mặt tròn trịa, sáng láng, tỏa ra luồng sáng nhẹ nhàng xuống dương gian. Song, trước đây, Trăng ta không đẹp đến như vậy.
Quyển sách tà thuật Quyển sách tà thuật
Một chàng binh sĩ đóng quân tại thị trấn nọ có hứng thú đọc sách tà thuật và sở hữu cả quyển sách viết về chủ đề này.
Cô gái và con báo sư tử Cô gái và con báo sư tử
Huyền thoại này được truyền qua nhiều thế hệ tại Argentina, kể về tình bạn đẹp giữa một cô gái và một con báo sư tử.
Mặt Trăng Mặt Trăng
Ngày xửa ngày xưa, có vương quốc nọ hễ đêm đến là trời lại tối như bưng. Đó là vì nơi đây không có Mặt Trăng, mà ánh sao lại chỉ nhấp nháy, không soi rọi được thứ gì. Từ thuở khai thiên lập địa, nơi này chỉ có ngày sáng và đêm tối mà thôi.
Bông hồng kiêu hãnh Bông hồng kiêu hãnh
Có một bông hồng kiêu hãnh, rất tự tin vào vẻ ngoài tuyệt mỹ của mình. Nó chỉ hơi thất vọng rằng mọc cạnh nó là một cây xương rồng gai góc và xấu xí.
Sói và dê con Sói và dê con
[1]234567  

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán