Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

10 nhóm nhạc nam hàng đầu châu Á

Tại châu Á, thời của các nhóm nhạc nam vẫn còn và thậm chí là rất phát triển. Trong số những nhóm nhạc nam hàng đầu châu Á, phần lớn là các ngôi sao nhạc pop thành công nhất. Đây là danh sách 10 trong số những nhóm nhạc nam hàng đầu dành cho những ai quan tâm đến âm nhạc châu Á.

ArashiArashi có nghĩa là "cơn bão". Nhóm thành lập năm 1999 và single đầu tay Arashi là ca khúc chủ đề của Cúp bóng chuyền thế giới năm 1999. Nhóm đã có bảy lần đứng đầu bảng xếp hạng album Nhật Bản và 24 lần đứng đầu bảng xếp hạng single. Các thành viên trong nhóm là Satoshi Ohno, Sho Sakurai, Masaki Aiba, Kazunari Ninomiya và Jun Matsumoto.

Big BangBig Bang là nhóm nhạc Hàn Quốc được thành lập năm 2005 - 2006. Kênh MTV Hàn Quốc từng có một chương trình tài liệu 10 tập nói về quá trình đào tạo và luyện tập của nhóm cũng như sự lựa chọn các thành viên. Trong số các single hit của nhóm có một bài hát lại của Maroon 5 - This Love. Kể từ năm 2008, Big Bang đã đạt được nhiều thành công tại Nhật cũng như Hàn Quốc.

FahrenheitPhi Luân Hải (Fahrenheit) là nhóm nhạc nam gồm bốn thành viên đến từ Đài Loan. Mỗi thành viên đại diện cho một mùa của năm tương ứng với tính cách của họ. Viêm Á Luân là mùa đông, Thần Diệc Nho là mùa xuân, Ngô Tôn là mùa thu và Uông Đông Thành là mùa hè. Nhóm phát hành album đầu tiên vào tháng 9 năm 2006. Tất cả ba album của nhóm đều giành được vị trí số một hoặc hai tại bảng xếp hạng nhạc pop Mandarin. Phi Luân Hải dần nổi tiếng sang khắp khu vực Đông Nam Á.

KAT-TUNNhóm nhạc đến từ Nhật Bản KAT-TUN ban đầu được thành lập để hỗ trợ cho nhóm KinKi Kids. Tuy nhiên, do ngày càng nổi tiếng, KAT-TUN đã trở thành một nhóm độc lập. Single đầu tay Real Face ra mắt năm 2006. Kể từ thời điểm đó, nhóm có được 10 single giữ vị trí quán quân liên tiếp tại Nhật. Bốn album của nhóm cũng đều đứng đầu các bảng xếp hạng tại quê nhà.

NEWSNEWS là nhóm nhạc nam đến từ Nhật Bản. Tên nhóm là sự kết hợp những chữ cái đầu tiên của bốn phương Bắc (North), Đông (East), Tây (West) và Nam (South). Nhóm ban đầu được thành lập với chín thành viên. Một thành viên tách nhóm vào năm 2004 và sau đó, hai thành viên bị buộc rời khỏi nhóm vì các vấn đề liên quan đến rượu. 6 thành viên của NEWS tiếp tục tiến lên trên con đường thành công. Nhóm có ba album và 11 single đứng đầu các bảng xếp hạng nhạc pop tại Nhật.

SHINeeNhóm nhạc Hàn SHINee ra mắt vào tháng 5 năm 2008 với mini-album Replay. Album này nhanh chóng lọt vào top 10 trên các bảng xếp hạng ở Hàn. Full-album đầu tay The SHINee World đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Nhóm nhanh chóng thăng tiến trở thành một trong những nhóm nhạc pop hàng đầu Hàn Quốc và được biết đến bởi ảnh hưởng trong phong cách thời trang của họ đối với các fan trẻ tuổi.

ShinhwaNhóm Shinhwa được thành lập bởi SM Entertainment vào năm 1998 ở Hàn Quốc, là một trong những nhóm nhạc châu Á bền vững nhất. Năm 2003, nhóm chuyển sang cộng tác với công ty Good Entertainment. Nhóm đã phát hành năm album đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc. Album Inspiration # 1 là một hit lọt vào top 5 tại Nhật Bản vào năm 2006. Qua nhiều năm, Shinhwa được xem là một trong những nhóm có vũ đạo xuất sắc nhất trong số các nhóm nhạc nam khác.

Super JuniorNhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior được xem là nhóm nhạc nam có số lượng thành viên đông nhất thế giới, với 13 thành viên. Nhóm được thành lập năm 2005. Ngoài việc biểu diễn và phát hành các single, album ca nhạc như một nhóm đầy đủ, Super Junior thỉnh thoảng được phân thành các nhóm nhỏ cho các dự án cụ thể. Nhóm đã từng đứng đầu các bảng xếp hạng album ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan.

Top CombineTop Combine là một trong những nhóm nhạc nam đầu tiên nổi lên của Trung Quốc. Nhóm gồm các thành viên đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Bốn trong số năm thành viên của nhóm xuất thân là thí sinh của chương trình truyền hình Super Boy. Top Combine ra mắt vào tháng 10 năm 2008 với single Arrival.

TVXQ / DBSKNhóm được biết đến với hai tên TVXQ hay DBSK có nghĩa là, "Những vị thần sẽ xuất hiện từ phương Đông". Năm 2008, TVXQ (DBSK) trở thành nhóm nhạc nam nước ngoài đầu tiên có single giữ vị trí quán quân tại bảng xếp hạng âm nhạc Oricon của Nhật Bản. Nhóm có 4 album giữ vị trí quán quân tại Hàn Quốc và là nhóm nhạc thành công ở Nhật Bản.

Trần Hồng Điệp
Theo top40.about.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán