Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Bữa ăn với bố

Người con trai cùng người cha của mình đến một nhà hàng để ăn tối. Người cha già yếu nên trong khi ăn, thức ăn bị rơi cả trên áo và quần. Những thực khách khác nhìn ông trong sự khó chịu nhưng người con trai vẫn bình tĩnh.

Sau khi ăn xong, người con trai không hề xấu hổ, lặng lẽ đưa người cha vào nhà vệ sinh, lau sạch thức ăn, loại bỏ các vết bẩn, chải tóc và chỉnh trang lại trang phục. Khi họ bước ra, toàn bộ nhà hàng đã quan sát họ trong sự im lặng, không thể che dấu sự xấu hổ của mình. Người con trai nhanh chóng thanh toán hóa đơn và dìu người cha đi ra khỏi nhà hàng.

Lúc đó, một người đàn ông lớn tuổi trong số các thực khách đứng lên gọi người con trai và hỏi anh ta, “Bạn có nghĩ rằng bạn đã để lại một cái gì không?”.

Người con trai trả lời: “Không thưa ông, tôi không có”.

Ông già đáp lại: “Vâng, bạn có đấy! Bạn để lại một bài học cho tất cả những người con trai và hy vọng cho mỗi người cha ở đây”. Cả nhà hàng đều im lặng.

Chăm sóc cho những người đã từng chăm sóc cho chúng ta là một trong những vinh dự cao nhất. Chúng ta đều biết cha mẹ đã chăm sóc cho chúng ta tất cả mọi thứ như thế nào. Vì thế, hãy yêu thương, tôn trọng và chăm sóc cho cha mẹ.

Thanh Huyền
Theo moralstories.org

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán