Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Hai con ngựa

Trên cánh đồng gần nhà có hai con ngựa. Nhìn từ xa chúng giống như những con ngựa bình thường. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy một điều khá thú vị... Một trong hai con ngựa bị mù.

Người chủ không bỏ rơi con ngựa bị mù của mình mà còn làm cho nó một cái chuồng an toàn và thoải mái.

Nếu bạn đứng gần và lắng nghe, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông. Nó vọng đến từ một con ngựa nhỏ trên cánh đồng. Đi kèm với dây buộc ngựa là một chiếc chuông nhỏ màu đồng. Tiếng chuông cho con ngựa mù biết con ngựa kia đang ở đâu để nó có thể đi theo.

Khi bạn đứng quan sát con ngựa này, bạn sẽ thấy con ngựa có chuông luôn kiểm tra con ngựa mù, con ngựa mù sẽ nghe tiếng chuông và sau đó từ từ đi đến nơi con ngựa kia đang đứng với niềm tin rằng nó sẽ không bao giờ bị lạc.

Khi con ngựa có chuông trở về chuồng mỗi tối, thỉnh thoảng nó dừng để nhìn lại, đảm bảo rằng người bạn mù không ở quá xa và vẫn nghe được nghe tiếng chuông.

Giống như người chủ của hai con ngựa này, Thượng đế không bỏ rơi chúng ta chỉ vì chúng ta không hoàn hảo hay khi chúng ta gặp khó khăn và thử thách. Người luôn dõi theo chúng ta và thậm chí để cho người khác giúp chúng ta khi cần thiết.

Đôi khi chúng ta là con ngựa mù, được hướng dẫn bởi tiếng chuông nhỏ của những người mà Thượng đế cử đến trong cuộc sống. Và ở những thời điểm khác, chúng ta là con ngựa dẫn đường, giúp đỡ người khác không bị lạc lối.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán