Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Hai quả táo

Người cha và con gái đang chơi trong công viên. Cô gái nhỏ nhìn thấy một xe bán táo bên ven đường và đòi người cha mua cho mình một quả táo. Người cha không mang nhiều tiền nhưng cũng đủ tiền để mua hai quả táo. Vì vậy, ông đã mua hai quả táo cho con gái mình.

Cô con gái hai tay cầm hai quả táo. Sau đó, người cha ngỏ ý muốn xin một quả táo từ con gái mình. Khi vừa nghe dứt lời, cô gái nhỏ nhanh chóng cắn một miếng từ một quả táo. Và trước khi cha của cô nói tiếp, cô bé  cũng đã cắn một miếng ở quả táo thứ hai.

Người cha rất ngạc nhiên và nụ cười đã biến mất trên khuôn mặt của ông. Ông tự hỏi tại sao con gái mình lại hành động một cách tham lam như vậy. Tuy nhiên, ông cho rằng mình đã suy nghĩ quá nhiều vì con gái mình quá nhỏ để hiểu về việc chia sẻ với người khác.

Nhưng đột nhiên cô bé đưa tay ra với một quả táo trong tay và nói: “Quả này là của bố vì nó ngọt hơn”. Người cha không nói nên lời. Ông cảm thấy xấu hổ khi đánh giá về một đứa trẻ nhỏ một cách vội vàng. Vì thế, nụ cười của ông đã trở lại khi biết tại sao con gái mình lại cắn một miếng ở mỗi quả táo.

Đừng nên phán xét bất cứ điều gì một cách vội vã để đưa một kết luận. Hãy luôn dành thời gian để hiểu rõ được những điều tốt đẹp hơn.

Thanh Huyền
Theo moralstories.org

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán