Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Khán giả Việt Nam đánh giá cao phim ca nhạc

Phim ca nhạc và phim tài liệu âm nhạc đã cho thấy tiềm năng thành công tại các phòng vé ở Việt Nam.“Sky Tour” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP gần đây đã “làm mưa làm gió” trên thị trường phim ảnh - Ảnh: Sơn Tùng M-TP

“Sky Tour” là bộ phim ca nhạc về ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã “làm mưa làm gió” trên thị trường điện ảnh.

Theo Box Office Vietnam, trong 3 ngày đầu tiên sau khi phát hành, bộ phim đã thu về hơn 5 tỷ đồng (tương đương 215.000 USD), đó là thành tích mở màn tốt nhất của một bộ phim âm nhạc.

Trong khi nhiều rạp chiếu phim đang gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả đến rạp sau khi bị đóng cửa do đại dịch Covid-19, “Sky Tour” đã bán 10.000 vé chỉ trong 2 ngày đầu tiên.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã bất ngờ xuất hiện tại một số buổi công chiếu và giao lưu cùng người hâm mộ.

Bộ phim tài liệu đánh dấu sự trở lại sau một năm “im hơi lặng tiếng” của anh, bộ phim còn  trình chiếu một số phân cảnh từ những show diễn trực tiếp cũng như tiết lộ một vài khía cạnh chưa từng được biết đến trong cuộc sống riêng tư của mình.

Trước đó, Hà Anh Tuấn là ca sĩ đã sản xuất phim ca nhạc mang tên “Truyện Ngắn” và công chiếu ở các rạp.

Bộ phim gồm 5 bài hát: “Có chàng trai viết lên cây, Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, và An.”

Những người yêu mến Hà Anh Tuấn cho biết nam ca sĩ có khả năng khiến cho khán giả bị thu hút bởi bộ phim đến mức họ sẵn sàng ra rạp thay vì mua album.

“Sky Tour” và “Truyện Ngắn” chủ yếu thu hút các fan hâm mộ của hai nam ca sĩ. Các chuyên gia cho biết những bộ phim này dựa trên sức hút cá nhân của các ngôi sao hơn là chất lượng âm nhạc, nhưng chúng phần nào đã giúp khán giả Việt Nam làm quen với thể loại này.

Khán giả hiện cũng đang mong đợi một bộ phim khác là “Em và Trịnh”, bộ phim tài liệu về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bộ phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 1 tháng 4 năm 2021, vào ngày giỗ thứ 20 của cố nhạc sĩ.

“Em và Trịnh” sẽ được đạo diễn bởi Phan Gia Nhật Linh và tập trung vào sự lãng mạn của cố nhạc sĩ cũng như nguồn cảm hứng âm nhạc đã giúp ông tạo ra những tác phẩm vượt thời gian.

Nhóm sản xuất dành cả năm nghiên cứu, phỏng vấn gia đình và bạn bè của cố nhạc sĩ để sản xuất bộ phim này.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán