Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Là chính mình

"Lớn lên con sẽ xinh đẹp lắm đấy!" - Tôi nhớ mọi người đã nói với tôi như vậy khi tôi còn là một cô bé. Ôi, tôi đã mong đợi ngày đó biết bao! Tất cả giấc mơ của tôi sẽ trở thành sự thật. Tôi sẽ xinh đẹp!

Nhưng khi 15 tuổi, tôi không giống như mình đã tưởng tượng. Tôi vừa lùn vừa mập. Tôi ghét cơ thể này. Tôi chỉ mặc quần áo màu đen để mình trông ốm hơn. Tôi cũng trang điểm rất nhiều và nó trở thành một lớp mặt nạ để tôi ẩn trốn phía sau. Tôi nhớ mình đã khóc và vô cùng chán nản bởi ý nghĩ mình quá mập và không đáng sống. Có thể bạn cảm thấy nực cười khi ai đó có ý nghĩ như vậy, nhưng khi bạn là họ thì lại là một chuyện khác.

Tôi bắt đầu ăn kiêng từ năm 12 tuổi và giữ chế độ này cho đến năm 17 tuổi. Mặc dù cha mẹ đã khuyên và can ngăn đừng ăn kiêng quá khắt khe, nhưng tôi đã nhịn đói, rồi ăn uống no say, sau đó cảm thấy tội lỗi vì không tuân theo chế độ mà mình đã đề ra trong tháng đó. Vì thế, chế độ ăn kiêng không mang lại hiệu quả, và sự trao đổi chất của tôi trở nên rất chậm. Tôi tăng cân dù chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn. Tôi mắc chứng cuồng ăn, nhưng may mắn là thời gian này không kéo dài lâu.

Tôi có một vóc dáng khủng khiếp, và nghĩ rằng sẽ không giao giờ thấy vui nếu mình không ốm đi. Nhưng điều này với tôi dường như là không thể. Tôi càng cố gắng thì càng thất bại, và càng thất bại, tôi càng chán nản.

Có lần, tôi quyết định nhịn đói để giảm cân, và em gái tôi cũng làm theo. Chúng tôi bí mật nhịn đói trong 10 ngày và cuối cùng là yếu đến nỗi chỉ có thể nằm dài trên giường. Rất may là chế độ ăn kiêng đó không kéo dài lâu hơn và cũng không lặp lại.

Một ngày nọ, sau ba tháng thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt nghiêm ngặt và tập thể dục ba lần một ngày, tôi bước lên cân và tim tôi thắt lại. Tôi không giảm một cân nào. Tôi không nghĩ được gì nữa và kiệt sức. Mong muốn giảm cân đã trở thành một nỗi ám ảnh, một cơn ác mộng, một sự điên cuồng, một vòng luẩn quẩn mà tôi cố kiểm soát nhưng không thể.

Cuối cùng, tôi chán nản. Tôi ăn mọi thứ mình muốn. Nhưng tôi đã hành hạ cơ thể mình trong thời gian dài vì chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, phải mất một thời gian để sự trao đổi chất của tôi ổn định trở lại.

Rồi một ý nghĩ chợt đến. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nghĩ mình là một người tuyệt vời? Có lẽ người khác cũng sẽ nghĩ như vậy. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không nghĩ mãi về cân nặng của mình? Rõ ràng là tôi có mập, nhưng tôi thích những người mũm mĩm. Có lẽ người khác sẽ thích tôi nếu tôi chấp nhận bản thân mình. Tôi quyết định không bàn về cân nặng hay chế độ ăn kiêng trước mặt người khác nữa. Sao lại phải chú ý đến nó chứ? Ai để ý đâu nào? Có lẽ họ còn không nhận ra. Điều này nghe có vẻ như một ý tưởng ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự hiệu quả.

Thời gian này, gia đình tôi chuyển chỗ ở. Vài năm sau đó là lúc tôi tròn trịa nhất, nhưng đó cũng là giai đoạn của những ký ức đẹp đẽ nhất. Trong môi trường mới, tôi làm quen với rất nhiều bạn bè, và những bạn trai có vẻ thích tôi hơn. Đột nhiên, mọi người nghĩ rằng tôi là người thật tuyệt. Thật khó tin! Quyết định là chính mình là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tôi, vì kể từ đó tôi đã có những suy nghĩ tích cực hơn về bản thân. Mặc dù biết những khiếm khuyết của mình, nhưng tôi không để ý đến nó nữa. Tôi cố gắng chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp về bản thân, và sau một thời gian, điều này trở thành tự nhiên.

Cuối cùng, tôi cũng cải thiện được vóc dáng mập mạp thời thiếu niên, nhưng tôi không bao giờ mảnh mai. Ở tuổi 27, tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều với bản thân mình. Thêm vào đó, tôi thấy rằng trong cuộc sống có những điều quan trọng hơn là cân nặng. Tôi sẽ luôn là chính mình và tôi cũng sẽ sống tốt nhất có thể được! Tôi sẽ luôn vui vẻ với những gì Đấng tạo hóa đã tạo nên tôi.

Nếu bạn cảm thấy bị đối xử không công bằng, thì không chỉ có bạn mới vậy. Bạn sẽ phàn nàn, hoặc tệ hơn trách móc bản thân về cách Đấng tạo hóa đã tạo nên bạn? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng Ngài đã lựa chọn tỉ mỉ cho từng đặc điểm của bạn? Có thể bạn không thích chúng, nhưng Ngài chắc chắn thích! Trong mắt Ngài, bạn được sinh ra một cách hoàn hảo. Hãy chọn cách suy nghĩ tích cực về bản thân, và bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình.

Hồng Điệp
Theo thefamilyinternational.org

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán