Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Những bản nhạc đồng quê phổ biến nhất thập niên 80

Vào thập niên 80, dòng nhạc đồng quê được rất nhiều người ưa chuộng. Điển hình cho dòng nhạc này là các ca sĩ như Dolly Parton, Kenny Rogers và Geogre Strait… Các bài hát vào thời này rất được ưa thích cho đến tận ngày nay. Sau đây là 5 bản nhạc được yêu thích nhất.

When you say nothing at all

Năm 1988, bài hát When you say nothing at all do Keith Whitley trình bày đã chiếm giữ thứ hạng đầu bảng cả năm liền. Vào thập niên 90, bài hát được Alison Krauss và Union Station trình bày và trở thành một trong năm bài hit hay nhất. Năm 1999, ca sĩ người Ailen Ronan Keating đã thổi một làn gió mới vào bài hát khi dùng bài này làm nhạc nền cho phim Notting Hill.

Always on my mind

Willie Nelson là một ca sĩ kỳ cựu chuyên về thể loại nhạc dân gian Mỹ. Năm 1982, Always on my mind được ra mắt khán giả lần đầu do Willie Nelson trình bày. Bài hát này rất được ưa chuộng và làm điên đảo bao tâm hồn yêu âm nhạc. Sau này, bài hát đã được các huyền thoại âm nhạc như Elvis Presley… thu âm hơn 300 lần.

I will always love you

I will always love you được sáng tác và trình bày bởi huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton. Bài hát được viết vào năm 1974 và hoàn chỉnh vào năm 1982. Sau khi được Whitney Houston trình bày trong phim The Bodyguard (1992), bài hát trở nên phổ biến. Năm 1995, Parton song ca bài hát với Vince Gill. Một lần nữa, I will always love you trở thành một bản hit đình đám được mọi người yêu thích.

God bless the USA

Bài hát do Lee Greenwood sáng tác và trình bày. Khi ra mắt khán giả, bài hát đã chiếm lĩnh thị trường âm nhạc và dẫn đầu top 10 bài hát hay nhất. Sau này, bài hát lại được trình bày nhằm tưởng nhớ các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Sau đó hai năm, khi Mỹ kéo quân sang Iraq, bài hát này trở nên phổ biến trên các đài phát thanh ở khắp nước Mỹ.

He stopped loving her today

Bài hát được trình bày bởi ngôi sao nhạc đồng quê Geogre Jones. Bài hát đã đạt rất nhiều giải thưởng như: Grammy, American Country Music (ACM) và giải Bài hát của năm do Country Music Association (CMA) bình chọn 1980 - 1981.

Ngọc Trâm
Theo eHow

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán