Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Những phim hoạt hình kinh điển của Walt Disney

Hãng Walt Disney nổi tiếng với việc sáng tạo ra nhân vật hoạt hình chuột Mickey. Bên cạnh đó, hãng cũng nổi tiếng trong việc sản xuất ra những bộ phim kinh điển. Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim của Walt Disney, thì đừng bỏ qua danh sách dưới đây. Đây là 10 trong số những bộ phim hoạt hình kinh điển nhất của hãng Disney.

Pinocchio

Phim Pinocchio ra mắt năm 1940, là bộ phim thứ hai do Walt Disney sản xuất. Pinocchio kể về một người thợ chuyên làm các con rối gỗ. Một trong số đó có tên là Pinocchio, chú rối được bà tiên xanh ban cho sự sống. Cốt truyện là cuộc phiêu lưu của chú rối Pinocchio trong hành trình trở thành một cậu bé thực sự.

Chú voi con biết bay Dumbo

Chú voi con biết bay Dumbo phát hành vào năm 1941. Đây là phim về một chú voi nhỏ tên Dumbo muốn được vào gánh xiếc như các con voi khác. Dumbo được sinh ra với đôi tai lớn và bị chọc ghẹo vì điều đó. Phim tiếp tục với việc Dumbo vượt qua những trở ngại khác nhau và học cách bay.

Tiểu thư và chàng lang thang

Đây cũng là một trong những phim kinh điển của Disney. Tiểu thư và chàng lang thang phát hành vào năm 1955. Đây là bộ phim thứ 15 do Disney sản xuất. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa nàng chó Cocker Spaniel tên là Lady, lớn lên trong một gia đình đầy yêu thương và chú chó lai lang thang Tramp. Cả hai cùng nhau vượt qua nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau và yêu nhau vào cuối phim.

Thanh gươm trong đá

Phim Thanh gươm trong đá được phát hành vào năm 1963. Đây là bộ phim thứ 18 của hãng Disney. Bộ phim kết hợp sử dụng chủ đề "phép thuật" và câu chuyện nổi tiếng của Vua Arthur cùng thanh gươm trong đá. Các nhân vật chính là chú bé Arthur và phù thủy Merlin.

Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Bạch Tuyết và bảy chú lùn là bộ phim đầu tiên Walt Disney sản xuất. Đó là một câu chuyện cổ tích kể về nàng công chúa bị hoàng hậu ganh ghét vì sắc đẹp của nàng. Bà sai ngự lâm quân thủ tiêu nàng nhưng may mắn thay, nàng đã sống sót và sống cùng bảy chú lùn đáng yêu. Kết thúc phim, nàng gặp được hoàng tử và sống hạnh phúc.

Người đẹp ngủ trong rừng

Người đẹp ngủ trong rừng phát hành vào năm 1959, là một câu chuyện về sự ngây thơ và tình yêu đích thực. Các nhân vật trong phim gồm một nàng công chúa, một bà tiên độc ác, ba bà tiên tốt bụng và chàng hoàng tử.

Alice ở xứ sở diệu kỳ

Disney phát hành Alice ở xứ sở diệu kỳ vào năm 1951. Đây là phim thứ 13 của hãng. Cốt truyện kể về cô bé có tên là Alice rơi xuống một cái hang thỏ, và đi vào một thế giới khác thường đầy đủ các nhân vật kỳ lạ. Cô bé đã có một cuộc phiêu lưu thú vị.

Cô bé Lọ Lem

Cô bé Lọ Lem được sản xuất vào năm 1950, có mô típ tương tự như Người đẹp ngủ trong rừngBạch Tuyết và bảy chú lùn. Truyện kể về một nàng lọ lem bị người mẹ kế độc ác đối xử tệ bạc. Nhưng nhờ bà tiên, cuối cùng nàng đã gặp được hoàng tử và có cuộc sống hạnh phúc.

Bambi

Bambi được sản xuất vào năm 1942, là một cuộc hành trình của chú nai con tên Bambi. Đầu phim, Bambi lạc mất mẹ. Sau đó, cậu trở thành bạn với chú thỏ Thumper có chiếc mũi hồng và chồn hôi Flower. Cả ba đi tìm tình yêu và Bambi phải đối mặt với nhiều trở ngại trong chuyến hành trình đó.

Peter Pan

Phim hoạt hình Peter Pan được phát hành vào năm 1953. Truyện phim kể về một cậu bé phép thuật có tên là Peter Pan không muốn lớn lên và một cô gái tên Wendy cùng hai em trai của cô. Peter dắt ba người bạn nhỏ vào một cuộc phiêu lưu đến Never Land. Trên đường đi họ gặp phải cướp biển, bà tiên, nàng tiên cá, và những người dân Ấn Độ.

Trần Hồng Điệp
Theo voices.yahoo.com
Ảnh: Internet

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán