Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Tại sao tác giả của Artemis Fowl yêu cầu Disney đưa bộ phim lên Disney+?

Để ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe còn đang tiếp diễn, lịch chiếu phim điện ảnh năm 2020 của Disney đã thay đổi đáng kể. Cũng giống như những hãng phim khác, không phải bộ phim nào cũng được người xem hưởng ứng theo kế hoạch. Artemis Fowl là bộ phim mới đầu tiên của Nhà Chuột được khởi chiếu trên Disney+, và rõ ràng quyết định này đến từ yêu cầu của tác giả Eoin Colfer.Ảnh: www.cinemablend.com

Tác giả của cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất đã chờ đợi bộ phim, vốn được phóng tác theo bộ truyện nổi tiếng của ông, kể từ khi ông bán bản quyền cho Miramax của Disney vào năm 2000. Tác phẩm Artemis Fowl của Eoin Colfer có tuổi đời 20 năm, được chuyển thể sang nhiều phiên bản phim khác nhau, trước khi tác phẩm đến tay của đạo diễn Kenneth Branagh. Bộ phim giả tưởng do người đóng này ban đầu được chỉ định ra rạp vào năm ngoái, nhưng lại bị dời lịch chiếu sang tháng 5 vừa rồi.

Khi đại dịch đe dọa lịch khởi chiếu các bộ phim trong năm nay, Eoin Colfer nói với Laughing Place ông quyết định gửi mail đến Disney để yêu cầu cho Artemis Fowl được chiếu trên Disney+ thay vì dừng khởi chiếu nó một lần nữa.

Eoin Colfer nói ông cảm thấy buồn về quyết định này trong 2 ngày, nhưng vượt qua một cách nhanh chóng khi ngày khởi chiếu của bộ phim, mà ông đang chờ đợi không bị hoãn lại lần nữa. Ông cũng quan tâm nhiều bộ phim đình đám “chuyển thể từ phim hoạt hình và Marvel” của Disney đang xếp hàng dài thì lại bị dời lịch chiếu. Ông cảm thấy mình trở thành người tiên phong khi đưa bộ phim thẳng đến từng nhà lại là một lựa chọn tốt.

Các hãng phim cũng đang theo một xu hướng mới là mang những bộ phim thân thiện với gia đình đến tận nhà trong khi các rạp phim đóng cửa do đại dịch. Trolls World Tour là bộ phim đầu tiên bỏ qua ngày chiếu rạp mà đến thẳng VOD đầu tiên, và bộ phim Scoob của Warner Bro nối gót theo sau. Và bây giờ, Disney+ cũng đã công bố kế hoạch khởi chiếu The One and Only Ivan trên kênh Disney+ trong tháng 8.

Con đường mà Artemis Fowl đi đến Disney+ không dễ dàng. Khi Eoin Colfer lần đầu tiên đồng ý mang câu chuyện của ông chuyển thể thành phim, ông bắt đầu xuất bản bộ truyện và thừa nhận ông chưa từng tưởng tượng rằng nó sẽ nổi tiếng lâu như vậy.

Nhà văn gốc Ireland thừa nhận rằng sau khi bộ phim không có tiến triển gì suốt ngần ấy năm, ông dừng làm việc với Disney về nó và tập trung vào viết lách. Đó là lý do tại sao ông cảm thấy bình tĩnh với việc Artemis Fowl ngừng ra rạp, và điều này thật dễ hiểu.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán