Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Taylor Swift - tượng đài số 1 của nền âm nhạc hiện đại

Cho dù thế giới đang quay cuồng với pop, rock, rap thì cô gái sở hữu mái tóc vàng, giọng ca thiên phú và tài năng âm nhạc Taylor Swift vẫn được đông đảo công chúng yêu quý với danh hiệu “công chúa nhạc đồng quê”. Mới đây Taylor Swift đã đứng vị trí số 1 trong danh sách các tượng đài của nền âm nhạc hiện đại do Tạp chí âm nhạc Rolling Stone bình chọn.

"Mê hoặc" cả thế giới với dòng nhạc đồng quê

Sở hữu tài năng, sắc đẹp và cá tính riêng biệt, Taylor đang trở thành "của hiếm" trong làng nhạc thế giới. Dù không vì chạy theo thị hiếu mà đánh mất chất nhạc riêng của mình, nhưng Taylor Swift vẫn luôn đem đến sự tươi mới trong hình ảnh và âm nhạc để “mê hoặc” khán giả.“Công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift - Ảnh: internet

Được thừa kế dòng máu nghệ sĩ từ người bà là nghệ sĩ opera chuyên nghiệp, nhưng để thành công và tỏa sáng rực rỡ, với cô gái tóc vàng Taylor Swift chỉ giọng hát thôi là chưa đủ. Taylor học chơi đàn và sáng tác nhạc từ năm 12 tuổi. Bắt đầu từ đây, tài năng âm nhạc của cô bộc lộ một cách mạnh mẽ. Cô dần dần thu hút sự chú ý của mọi người qua những ca khúc tự sáng tác.

Khi Taylor Swift 14 tuổi, gia đình chuyển đến một vùng ngoại ô Nashville để cô có thể tập trung theo đuổi sự nghiệp ca hát. 15 tuổi, Taylor đã ký hợp đồng với hãng thu âm nổi tiếng Sony Music Entertainment và trở thành nhạc sĩ trẻ nhất của công ty.

Những ca khúc ăn khách của Taylor đều lấy cảm hứng và cảm xúc từ chính sự từng trải trong tình yêu của cô. Đó là lý do vì sao mà You belong with me, Back to December, Mean, Love story, The story of us và những ca khúc do chính Taylor sáng tác đều dạt dào cảm xúc và dễ đi vào lòng người.

Giọng ca bất bại tại các giải thưởng âm nhạc

Trái với sự trắc trở trong tình cảm, Taylor Swift đạt được những thành tựu rực rỡ trong âm nhạc. Năm 19 tuổi, cô trở thành nghệ sỹ trẻ tuổi nhất giành được giải thưởng tại Lễ trao giải CMA. Năm 22 tuổi, công chúa nhạc đồng quê được tạp chí uy tín Billboard phong là Người phụ nữ của năm. Taylor Swift là người trẻ nhất trong lịch sử nhận danh hiệu này.

Năm 2013 là năm bội thu giải thưởng của Taylor Swift. Vượt qua nhiều tên tuổi lớn khác, cô công chúa tóc vàng trở thành người thống trị Billboard Music Awards 2013 khi ôm trọn 8 giải thưởng danh giá: Album xuất sắc Billboard 200, Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ Billboard 200 xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nhạc kỹ thuật số xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nhạc đồng quê xuất sắc nhất, Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất, Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất và Nghệ sĩ của năm.Taylor Swift ôm trọn 8 giải thưởng tại Lễ trao giải Billboard Music Awards 2013 - Ảnh: oregonlive.com

Không dừng lại ở đó, Taylor Swift còn đại thắng tại Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2013 với 4 giải thưởng. Đây là lần thứ ba Taylor giành giải Nghệ sĩ của năm và cô chính là nghệ sĩ nhiều lần đoạt giải này nhất từ trước đến nay.

Cho đến nay, cô gái mới chỉ 24 tuổi này đã sở hữu những giải thưởng vô cùng danh giá: 7 giải Grammy, 12 giải Billboard, 15 giải Âm nhạc Mỹ, 11 giải của Hiệp hội nhạc đồng quê và 7 giải của Viện Hàn lâm nhạc đồng quê.

Taylor Swift là một trong những tên tuổi ca sĩ nổi danh và có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng bằng giọng ca thiên phú, tài năng âm nhạc và hình ảnh trong sạch. Theo như lời của Bill Werde, tổng biên tập của Billboard khi nói về thành công của công chúa nhạc đồng quê:“Cô ấy đã cho thấy sức mạnh âm nhạc và sự nổi tiếng mà không cần gán mác “biểu tượng sex”. Bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy thành công của Taylor.”

Minh Ly
(Tổng hợp)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán