Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Vẫn mãi yêu anh

Eric, Cathlyn và Carol là ba người bạn học cùng trường trung học. Eric là niềm ao ước của biết bao cô gái trong trường. Cathlyn là một trong những cô gái nổi tiếng nhất trường. Cô xinh đẹp, biết cách ăn mặc và rất hấp dẫn. Carol là một nữ sinh bình thường và rất giản dị. Cả Cathlyn và Carol đều đem lòng yêu Eric.

Với vẻ bề ngoài xinh đẹp, Cathlyn chẳng cần phải làm gì nhiều để thu hút sự chú ý của Eric. Bởi cô là niềm khao khát của rất nhiều chàng trai trong trường, kể cả Eric.

Carol thì khác, dù cô không đẹp bằng Cathlyn nhưng cô là một cô gái rất ngọt ngào và dễ mến. Những gì cô có thể làm là quan tâm, lo lắng và yêu thương Eric hết lòng.

Sự khác biệt giữa hai cô gái khiến mọi người đều nghĩ rằng Eric sẽ chọn Cathlyn. Và sự thật đúng là như vậy.

Eric đã luôn làm Carol bị tổn thương. Anh nói rằng cô chẳng là gì cả, "một cô gái đần độn và xấu xí". Những lời nói đó của anh đã bóp nghẹt trái tim cô và hơn bao giờ hết cô cảm thấy mình vô dụng biết nhường nào.

Cuộc sống luôn là như vậy.

Thế nhưng Carol không hề lùi bước.

Cô muốn chứng minh cho Eric thấy anh sai khi chỉ nhìn vẻ bề ngoài của cô mà đánh giá con người cô như vậy. Và rồi cô lao đầu vào học. Cuối cùng, mọi nỗ lực của cô đã được đền đáp xứng đáng. Cô trở thành nữ sinh đứng đầu về thành tích học tập ở trường. Lúc này thì tất cả những chàng trai trước đây không thèm để ý tới cô cũng quay sang tán tỉnh cô. Tuy vậy tình cảm mà cô dành cho Eric vẫn không hề thay đổi.

Ngày nào cô cũng đặt một đóa hồng đỏ thắm vào tủ của Eric với dòng tin nhắn đầy yêu thương:

"Eric, em thực sự rất quan tâm anh, và sẽ luôn là như vậy."

Một ngày kia, cô biết được rằng Eric đang phải trải qua khoảng thời gian hết sức khó khăn. Anh bắt đầu nhận ra mình đang bị Cathlyn, người con gái mà anh yêu thương bấy lâu phản bội. Cô ta đang qua lại với những người con trai khác. Và đúng như anh dự đoán, chẳng lâu sau cô nói lời chia tay với Eric để đến với một người con trai khác giàu có hơn anh. Anh vô cùng suy sụp và cảm thấy tội nghiệp cho chính bản thân mình. Anh đến chỗ Carol, quỳ xuống và nói:

"Carol, hãy tha thứ cho anh. Em vẫn muốn làm bạn gái anh chứ?"

Trước sự ngỡ ngàng của mọi người, Carol từ chối một cách dứt khoát:

"Anh vừa trải qua một mất mát lớn, em không muốn làm anh tổn thương thêm. Em xin lỗi, Eric"

Eric cảm thấy vô cùng thất vọng. Anh không hiểu Carol nói thế là có ý gì. Nhưng anh cũng chấp nhận làm bạn và sau đó họ trở thành bạn thân của nhau, cùng nhau sẻ chia mọi thứ.

Từ ngày quen Carol, Eric bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Carol quan tâm anh bằng thứ tình cảm đặc biệt mà chưa người con gái nào đối xử với anh được như vậy. Những người con gái anh quen trước đây, suy cho cùng thì họ cũng chỉ quan tâm tới vẻ bề ngoài hào nhoáng của anh mà thôi. Carol thì khác, cô yêu Eric vì chính con người anh. Cô là người đã làm thay đổi cuộc đời anh.

Mỗi ngày trôi qua và Carol không bao giờ quên đặt vào tủ của Eric một bông hồng tươi thắm với dòng tin nhắn đầy ngọt ngào như mọi lần.

Rồi một hôm, Carol không đến trường. Cô không đến trường trong một tuần liền. Lúc đầu Eric chỉ nghĩ rằng cô đi du lịch cùng gia đình, bởi trước đó cô cũng nói với Eric là cô sẽ đi du lịch tới Hawaii với gia đình mình. Một ngày kia, Eric nhận được một cuộc điện thoại gọi đến từ bệnh viện trung ương thành phố. Các bác sĩ ở đó nói rằng Carol không còn sống được bao lâu nữa. Cô bị ung thư và muốn gặp mặt anh lần cuối.

Eric vội vàng tới bệnh viện. Khi đến nơi anh thấy Carol thực sự rất tiều tụy. Những giọt nước mắt lúc này bắt đầu lăn dài trên má Eric.

Anh thủ thỉ:

"Sao bây giờ em mới cho anh biết? Sao em lại giấu anh?"

Carol nhìn Eric một cách trìu mến, rồi cố gượng cười:

"Anh còn nhớ khi em nói em không muốn thấy anh phải chịu đựng thêm bất kỳ một mất mát nào chứ? Em không muốn anh phải lo lắng. Em muốn dành những ngày cuối cùng của cuộc đời mình để sống bên anh vui vẻ, vậy thôi."

Eric nhìn cô và nói: "Em không thể bỏ anh như thế này được. Anh sẽ chẳng là gì nếu thiếu em."

"Anh sẽ là chính mình. Em sẽ luôn ở bên cạnh anh. Đừng bao giờ quên những khoảng thời gian mà mình đã có với nhau. Hãy sống vui vẻ. Và… còn một điều này nữa. EM YÊU ANH"

Nói xong, cô nhắm mắt. Eric ngồi đó và lặng đi trong đau đớn. Anh vẫn không thể tin rằng mình đã mất Carol. Chỉ một tháng bên nhau nhưng cô đã khiến cuộc đời anh thay đổi theo cái cách mà không ai có thể giải thích được. Anh hối hận vì đã không kịp nói lời yêu thương với cô, cũng như chưa từng quan tâm cô hết lòng. Rồi anh tự nhủ, trên thiên đường cô ấy chắc sẽ luôn dõi theo anh…

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường không để tâm đến những người luôn yêu thương và quan tâm ta cho đến khi họ rời bỏ ta, cho đến khi ta mất họ. Để rồi khi đó ta cảm thấy hối tiếc thì cũng đã quá muộn. Bề ngoài chẳng thể quyết định toàn bộ cốt lõi bên trong. Hãy nói những lời yêu thương khi chúng ta còn có thể. Hãy đừng bao giờ từ bỏ việc nói lời yêu thương với những người mà chúng ta quan tâm cho đến tận giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Sơn Ca
(Dịch từ Sad love stories)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán