Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Ba bước giúp cải thiện điểm sốẢnh minh họa từ internet

Được điểm cao ở trường trung học không chỉ quan trọng cho việc vào đại học mà những gì bạn học bây giờ sẽ là nền tảng cho quá trình học tập và làm việc sau này. Hãy tham khảo những cách sau đây giúp bạn học tốt hơn và cải thiện điểm số.

Bước 1: Có những suy nghĩ tích cực và đúng đắn về việc học

Phương pháp tiếp cận việc học sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập: Nếu bạn có nguồn động lực và khuyến khích học tập thì sẽ học tốt hơn là chỉ học cho qua. Vậy làm sao để có được những nhìn nhận đúng đắn và tích cực về việc học?

Đặt ra mục tiêu thiết thực

Luôn cố gắng làm tốt hơn mong đợi sẽ giúp bạn tiến bộ không ngừng. Xác định mục tiêu là một việc không dễ nhưng cũng không quá khó. Khi đã xác định được mục tiêu, hãy kiên trì thực hiện đến cùng. Bạn có thể đặt ra mục tiêu học tập như hoàn thành tất cả bài tập trước khi đến lớp hoặc là cố gắng đạt điểm trên trung bình tất cả các môn.

Có nguồn động lực

Bạn phải cố gắng hết sức để học tốt ở trường. Điều này không khó đối với các môn yêu thích. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều có những môn nhàm chán hoặc "khó nuốt".

Hãy tìm cách thúc đẩy bản thân, cho dù đó là một phần thưởng ngay lập tức như nghỉ giữa giờ hay những phần thưởng lâu dài như một món đồ mà bạn yêu thích bấy lâu. Bạn cũng có thể đề nghị ba mẹ thưởng cho bạn nếu bạn thực hiện tốt mục tiêu học tập đã đề ra.

Kiên trì đến cùng

Ngay cả những học sinh ưu tú nhất cũng có lúc cảm thấy chán nản với việc học. Vậy nên, đừng để một vài bài tập khó hay điểm bài thi không cao làm bạn nản chí - chỉ cần rút ra những điểm bạn cần phải học tập và rèn luyện thêm. Nghĩ đến những phần thưởng sẽ là nguồn động lực tiếp sức cho bạn học tập tốt hơn.

Bước 2: Có tính tổ chức

Bí quyết thành công của những học sinh xuất sắc đó là tính tổ chức. Tính tổ chức không tự nhiên mà có. Do đó, sau đây là một vài cách giúp bạn rèn luyện tính tổ chức trong học tập:

Quản lý tốt thời gian biểu

Hãy dùng lịch để ghi lại thời khóa biểu học tập, hạn chót nộp bài và thời gian biểu của bạn. Hãy chắn rằng bạn luôn dành thời gian để học và làm bài tập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ bài tập mà vẫn có thời gian để phụ giúp ba mẹ làm việc nhà, tham gia các hoạt động ngoại khóa và xã hội.

Giảm thiểu sự lộn xộn

Giữ cho không gian học tập gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn tập trung học tập và tìm kiếm tập sách dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên sắp xếp tập vở và bìa hồ sơ ngăn nắp: Sắp vở theo môn học và ngày học sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 3: Hình thành thói quen học tập tốt

Thói quen học tập tốt không chỉ giúp cải thiện điểm số mà còn hữu dụng cho cả khi bạn vào đại học và cả sau này. Hãy thực hiện theo những cách sau đây và việc học của bạn sẽ cải thiện rõ rệt:

  • Đi học đều và đúng giờ.
  • Ôn lại bài trước khi lên lớp.
  • Hoàn tất toàn bộ bài tập, xem lại bài trước khi đem nộp.
  • Học một ít mỗi ngày chứ không để tồn đọng rồi xử lý một lượt trước ngày thi hay hạn chót nộp bài.

Ngọc Trâm
Theo education portal

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán