Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Britney Spears

Britney Spears có tên đầy đủ là Britney Jean Spears, cô sinh ngày 02/12/1981 tại McComb, Mississippi, Mỹ. Cô là ca sĩ tuổi teen nổi tiếng vào cuối những năm 1990.Ca sĩ Britney Spears - Ảnh: www.newsmax.com

Spears lớn lên ở Kentwood, Louisiana, cô bắt đầu ca hát và nhảy múa từ năm 2 tuổi và sớm tham gia các cuộc thi tài năng. Lúc 8 tuổi, cô tham gia thử giọng cho chương trình truyền hình The All New Mickey Mouse Club của Disney nhưng bị từ chối do còn quá trẻ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất rất ấn tượng với khả năng của cô và đã khuyến khích cô theo học Trường Nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp. Trong khoảng thời gian này, cô bắt đầu thực hiện quảng cáo trên truyền hình và năm 1991, cô xuất hiện trong một vở kịch Off-Broadway có tên là Ruthless.

Năm 11 tuổi, Spears cuối cùng cũng trở thành thành viên của The All New Mickey Mouse Club, cô tham gia nhóm các Mouseketeers bao gồm các ngôi sao nhạc pop tương lai như Justin Timberlake và Christina Aguilera.

Sau khi chương trình bị hủy bỏ vào năm 1993, Spears trở về nhà nhưng cô vẫn mong muốn tiếp tục sự nghiệp. Năm 15 tuổi, Spears thực hiện một cuốn băng demo giúp cô kiếm được hợp đồng thu âm với Jive Records. Hai năm sau, cô phát hành đĩa đơn đầu tiên, bài hát nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi, cả về lời bài hát (“Hit me baby one more time”) cũng như video của nó. Tuy nhiên, sự tranh cãi càng giúp cho bài hát và khi album “Hit me baby one more time” được phát hành vào năm 1999 đã nhanh chóng chiếm vị trí số một trên bảng xếp hạng và bán được hơn 10 triệu bản tại Mỹ. 

Năm 2000, cô phát hành album thứ hai “Oops!…I Did It Again” và bán được 1,3 triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành, lập kỷ lục doanh thu trong tuần đầu tiên của một nghệ sĩ solo. Năm 2001, cô ký một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la để trở thành người phát ngôn cho Pepsi và phát hành album thứ ba “Britney”, bán được hơn 4 triệu bản trong nước. Album “In the Zone” (2003) bán được gần 3 triệu bản nhờ bản hit Toxic.

Các album phòng thu tiếp theo của Spears tuy bị giảm doanh số nhưng chúng vẫn có tiếng tăm trong thế giới nhạc pop. Album “Circus” (2008) là đĩa đơn số một trên bảng xếp hạng Billboard đầu tiên của Spears ngay từ khi ra mắt và album “Femme Fatale” (2011) là sản phẩm mang phong cách sôi động. Album “Britney Jean” (2013) thể hiện cá tính của cô nhưng nó bị chỉ trích vì sử dụng quá nhiều hiệu ứng tổng hợp để che khuyết điểm giọng hát. Tuy nhiên, album phòng thu thứ chín “Glory” (2016) được coi là sự trở lại của cô.

Ngoài âm nhạc, Spears còn tham diễn xuất, cô xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng vào năm 2002 với vai chính trong bộ phim “Crossroads”. Năm 2012, cô xuất hiện với tư cách là giám khảo của cuộc thi tài năng The X Factor. Năm 2013, cô bắt đầu buổi hòa nhạc có tên “Britney: Piece of Me” tại Planet Hollywood ở Las Vegas. Chương trình kết thúc vào cuối năm 2017 và cô bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vào mùa hè năm 2018.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán