Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

BTS lại đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, phá kỷ lục thế giới với ca khúc mới “Butter”

Ca khúc "Butter" của BTS đang làm “tan chảy” các bảng xếp hạng.

"Butter", ca khúc tiếng Anh thứ hai của nhóm nhạc K-pop, đã đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, vượt qua "Good 4 U" của Olivia Rodrigo - ca khúc chiếm vị trí quán quân tuần trước.

Theo Billboard, BTS hiện đã trở thành nghệ sĩ thứ bảy giành được 4 vị trí quán quân Hot 100 đầu tiên trong vòng chưa đầy một năm, cùng với The Beatles và Mariah Carey.

Theo Nielsen Music/MRC Data, ca khúc "Butter" có 32,2 triệu lượt phát trực tuyến tại Hoa Kỳ và 242.800 bản được bán trong tuần cuối vào ngày 27 tháng 5. Ca khúc cũng đã thu hút 18,1 triệu lượt nghe của khán giả trên sóng radio.Ảnh: www.india.com/

Video âm nhạc của bài hát là buổi ra mắt lớn nhất trong lịch sử YouTube, thu hút 3,9 triệu người xem trực tiếp vào ngày 21 tháng 5. Theo YouTube, BTS đã phá kỷ lục của chính mình khi “Dynamite” thu hút 3 triệu người xem trực tiếp.

Video cũng lập kỷ lục mới mọi thời đại về lượt xem trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên, thu về hơn 108,2 triệu lượt xem trong ngày đầu tiên, theo YouTube.Ảnh: www.usatoday.com

Sau khi đĩa đơn này được phát hành trên Spotify, ca khúc đã thu về 11.042.335 lượt phát trực tiếp trên toàn cầu chỉ trong một ngày, phá kỷ lục về ca khúc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên (đánh bại “I Don't Care” của Ed Sheeran và Justin Bieber với 64.946 lượt nghe).

"Butter" cũng phá kỷ lục của Amazon Music. Trên toàn cầu, ca khúc đã nhận được nhiều lượt phát trực tiếp nhất trong tuần đầu tiên so với bất kỳ bài hát nào trong lịch sử của Amazon Music. Số lượt phát trực tuyến toàn cầu trong tuần đầu tiên của “Butter” trên nền tảng này tăng hơn gấp đôi so với bài hát trước đó của nhóm, “Dynamite”.

Tính đến tháng 4, BTS trở thành nhóm nhạc được stream nhiều nhất trên Spotify, với khoảng 16,3 tỷ lượt stream (nhóm Coldplay từng giữ kỷ lục này trước đó).

Theo Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, những giải thưởng mới nhất này đã nâng con số kỷ lục của BTS lên 23 một cách kinh ngạc, khiến họ trở thành một trong những nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử.

Đầu năm nay, BTS đã làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ nhạc pop của Hàn Quốc lần đầu tiên nhận giải Grammy. Tại cuộc họp báo của “Butter”, nhóm đã hy vọng và kỳ vọng cao cho ca khúc “Butter”.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán