Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Học tiếng anh qua ứng dụng “4english”https://4englishapp.com/

  • Việc học Tiếng Anh qua ứng dụng (App) thời đại công nghệ 4.0 hiện nay rất phổ biến bên cạnh những tài liệu giấy hay kho kiến thức vô tận trên Internet. Trong bài này tôi sẽ nói về những tính năng nổi trội của ứng dụng “4English” giúp bạn học Tiếng Anh một cách hiệu quả.
  1. Bạn có thể tra từ vựng với đa dạng các sự lựa chọn từ điển như Oxford, Cambridge, Longman, Macmillan, Wiki, Glosbe, Anh Việt, Google Translate, v.v. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu từ vựng để xem lại hoặc học lại bằng những flashcards 2 mặt được thiết kế sẵn trong ứng dụng, nó giúp bạn học từ và kiểm tra từ một cách dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng còn thiết kế sẵn một dạng bài tập “chọn từ đúng” với nghĩa mà bạn đã lưu. Với những tiện ích này, thật sự 4English là một công cụ giúp bạn học và nhớ từ hiệu quả.
  2.  Học từ vựng qua tin tức: Ứng dụng có các trang báo cho bạn lựa chọn như BBC News, Vnexpress, Vietnamnet, Tuoitre, VOA News, ABC News, v.v. Bạn có thể chọn bất kì từ nào bạn không biết ngay trong bài báo và nó sẽ hiện ngay nghĩa cho bạn, ngoài ra bạn có thể xem nghĩa Tiếng Việt của từng đoạn trong bài báo, phần này giúp cho bạn cải thiện kỹ năng dịch Tiếng Anh hiệu quả.
  3. Luyện nghe qua Video: Những video được tổng hợp từ những kênh uy tín về diễn thuyết, âm nhạc, dạy học Tiếng Anh với 3 tính năng như xem video có phụ đề, xem video chọn từ đúng điền vào chỗ trống và cuối cùng là xem video và đánh từ còn thiếu vào chỗ trống. Mỗi dạng bài tập rất thích hợp cho người học vì được thiết kế theo từng level. Bạn sẽ vừa học thêm những kiến thức mới vừa luyện tập kỹ năng Tiếng Anh.
  4. Học từ vựng theo list: Trong App có thiết kế sẵn những list từ vựng mà bạn cần cho từng lĩnh vực như 3000 từ phổ biến, 3000 từ Oxford, 1000 từ TOEIC, 4000 từ IELTS, 5000 từ TOEFL. Bạn có thể thuận lợi học từ vựng thuộc lĩnh vực mà bạn đang quan tâm hoặc từ vựng cho các kỳ thi quốc tế.
  5. Chơi Game: bạn có thể chơi “nối từ” online với nhiều người cùng một lúc hoặc bạn có thể chọn người mà mình muốn đấu riêng. Với game này sẽ có những yêu cầu riêng từng vòng, từ nối của bạn càng dài thì khả năng chiến thắng càng cao. Vì thế, nó rất hữu dụng cho bạn học hỏi và khai thác vốn từ trong bộ nhớ của bạn cũng như là cơ hội để học nhiều từ cao cấp hơn.
    Đây thực sự là một ứng dụng giúp học Tiếng Anh hiệu quả và đáng tin cậy với những thiết kế giúp bạn trau dồi cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Tuy nhiên, do App này chỉ sử dụng được trên điện thoại hoặc Ipad với hệ điều hành Android và IOS nên khi bạn sử dụng điện thoại khó tránh khỏi việc xao nhãng hoặc những cám dỗ khác trên điện thoại như Facebook, games, v.v. Do vậy, hãy tỉnh táo và thật sự kiên trì, cố gắng vì mục tiêu học Tiếng Anh của mình để đạt hiệu quả như mong muốn!

Trần Kim Đào
Giáo viên Tiếng Anh – Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán