Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo”

Đại diện học khu liên quan phát biểu: “Việc thông tin, trao đổi với phụ huynh sẽ giúp họ hiểu hơn về quy định.”

Nhiều bậc phụ huynh khu vực trung tâm bang Kentucky, Mỹ, bày tỏ nỗi bức xúc và thất vọng khi nhiều học sinh bị bắt đứng ngoài lớp học do “vi phạm quy định trang phục nhà trường”.Ảnh: WKYT News

Theo thông tin nhận được, trường Trung học Hạt Scott vừa qua có thông báo học sinh được phép mặc quần bó vào các thứ Sáu trong tháng 2. Vấn đề là các em học sinh bị buộc rời lớp học đều tuân thủ quy định này, bởi hôm đó là thứ Sáu, ngày 11/02. Các bậc phụ huynh liên quan cũng không tin con mình vi phạm nội quy nhà trường.

Whitney Smith, một phụ huynh, trả lời phỏng vấn với tờ “Herald-Leader”, cho hay: “Trường buộc mọi em nữ mặc quần bó ra ngoài hành lang, đến phòng hiệu trưởng rồi bắt các em phải viết tên mình.” Bà Smith cũng nói thêm: “Con gái tôi cũng nói rằng khi các học sinh xếp hàng càng dài, các em bị lùa vào phòng thể dục.” Các báo cáo còn cho hay các em sau đó bị bắt phải thay đồ.

Theo tờ “Courier Journal”, nhiều học sinh cho biết hiệu trưởng trường trung học còn yêu cầu các em gọi phụ huynh mang áo khác đến trường để thay nếu áo các em quá ngắn tay.

Đây cũng là điểm khiến bà Smith bức xúc bởi bà đảm bảo con mình luôn mặc áo dài tay đến trường. Và cũng như bao phụ huynh bức xúc khác, bà chia sẻ sự việc lên trang Facebook cá nhân.

Một phụ huynh khác cũng làm vậy là Candi Rexroat. Bà có đăng: “Tôi cùng rất nhiều phụ huynh khác phải đến đón con sớm hôm nay vì vi phạm nội quy trang phục! Thật ra cách ăn mặc của các nữ sinh bị mời về không có gì sai hay phản cảm cả.”

Bà Rexroat còn cho biết phần lớn các học sinh bị mời về “khóc sướt mướt” và “rất buồn” khi phải “cảm thấy xấu hổ về cơ thể của mình”. Bà chắc chắn: “Kỳ họp nhà trường tới sẽ có nhiều phụ huynh phản ánh cho xem. Trong đó chắc chắn có tôi.”

Trong một thông báo, phía nhà trường cho biết áo mặc đến trường phải “dài đến ngón tay” và nhiều em học sinh bị mời ra khỏi lớp hôm 11/02 thực tế vi phạm quy định này.

Thông báo còn cho biết: “Không em nào bị buộc phải nghỉ học vì vi phạm quy định quần áo, nhưng nhiều em lại tự ý ra về hay được ba mẹ đến đón về. Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề quan trọng đối với gia đình các em và việc thông tin, trao đổi với phụ huynh sẽ giúp họ hiểu hơn về những thay đổi mới này.”

Theo tờ “Herald-Leader”, trường Trung học Hạt Scott là một trong số ít những trường còn lại trong khu vực cấm học sinh mặc quần bó. Nội quy này đã được nhiều học sinh và phụ huynh phản ảnh, đòi thay đổi.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán