Thời trang

Bộ sưu tập trang phục mặc nhà của Dior tinh tế và thanh lịch

Những thiết kế của Maria Grazia Chiuri dành cho Dior được đánh dấu bởi form dáng vừa vặn, những đường chỉ thêu phức tạp và chất liệu vải vóc phong phú. Tuy nhiên, phong cách cá nhân của vị giám đốc sáng tạo vẫn rất giản dị, vì vậy khi nhiều người đã thay đổi thói quen mặc quần áo trong giai đoạn giãn cách xã hội, tủ quần áo của cô vẫn không thay đổi.

“Lệnh phong tỏa không ảnh hưởng cách ăn mặc của tôi, vì tôi đã luôn yêu thích những món trang phục dễ chịu và thoải mái, từ áo len denim đến áo len cashmere.” Cô trả lời phỏng vấn với Bazaar.com.Bộ sưu tập Dior Chez Moi - Ảnh: CHRISTIAN DIOR

Ý tưởng ăn mặc dễ chịu này là ý tưởng cơ bản của Dior Chez Moi, bộ sưu tập đầu tiên trong lịch sử nổi tiếng của nhà sản xuất để đóng góp cho thời trang tại gia. Một loạt các món đồ thời trang lý tưởng cho những ngày ở nhà bao gồm những bộ pajama, áo choàng poncho, áo choàng tắm, và một vài bộ bikini, bạn có thể nằm dài ra sân để tắm nắng. Thời trang giày dép gồm dép quai ngang, giày thể thao, và đôi bốt bệt cổ thấp - cũng phù hợp không gian ấm cúng.

Mặc dù vậy, Chiuri đảm bảo rằng bộ sưu tập thấm nhuần những mô típ kỳ ảo, vốn là đặc trưng của Dior. Cùng với việc xem lại mẫu Toile de Jouy đặc trưng của thương hiệu, cô đã mời nghệ sĩ người La Mã Pietro Ruffo thiết kế các bản in có các chòm sao, bản đồ thế giới và các yếu tố tự nhiên. Những thiết kế này rất nhí nhảnh nhưng sang trọng, chúng đi đúng tinh thần của Chiuri và thẩm mỹ đầy thơ mộng của Dior. Đối với thời trang tại gia, chúng rất phù hợp cho cuộc sống thời giãn cách xã hội, và cũng sẽ duy trì tốt phong thái để vượt qua giai đoạn thử thách này.Bộ sưu tập Dior Chez Moi - Ảnh: CHRISTIAN DIOR

“Bộ sưu tập The Dior Chez Moi thỏa mãn nhu cầu cho sự thanh lịch và thoải mái trong khoảng thời gian chưa từng thấy này,” Chiuri cho biết. “Tôi tìm kiếm để tạo ra sợi dây kết nối chúng ta với bối cảnh mới, khi nhiều tương tác xã hội của chúng ta bị thay thế bởi thời gian cách ly ở nhà.”

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán