Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Giáo viên TP HCM được hỗ trợ mua nhà

Ngày 9/9, Sở GD&ĐT TP HCM chính thức triển khai Chương trình nhà ở cho cán bộ, giáo viên trong ngành được tiếp cận cơ hội sở hữu nhà, ổn định đời sống, an tâm công tác. Giáo viên được ngân hàng cho vay ưu đãi trong 20 năm để mua các dự án nhà ở.Ký kết chương trình hỗ trợ giáo viên mua nhà

Đối tượng chủ yếu có nhu cầu nhà ở chính là giáo viên ngoại tỉnh không có hộ khẩu TP, giáo viên trẻ, giáo viên hợp đồng điều kiện kinh tế khó khăn. Ở chương trình này, ngân hàng và các nhà đầu tư bất động sản sẽ cho giáo viên, nhân viên vay luôn 20-30% giá trị căn nhà với lãi suất thấp, coi như giáo viên tay không cũng có thể mua nhà. Giáo viên không cần phải có hộ khẩu tại TP HCM vẫn được vay mua nhà. Gói tín dụng hỗ trợ tài chính của chương trình cho phép giáo viên vay 15 năm với lãi suất không quá 6%, được ân hạn thêm 5 năm; miễn phí khi trả nợ trước thời hạn.

Điều kiện chỉ cần là giáo viên, nhân viên ngành GD của TP HCM có xác nhận của trường đang công tác, có đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên.

Đại diện Sở GD&ĐT cho biết, nếu mua căn nhà tầm 700-800 triệu, tháng cao nhất giáo viên phải đóng tầm hơn 6 triệu, dư nợ giảm dần về số 0. Giáo viên có thể an tâm về chất lượng nhà ở vì dự án được chọn phải qua Sở GD&ĐT cùng ngân hàng thẩm định chất lượng. Sản phẩm nhà ở thuộc chương trình được cung cấp với các công ty kinh doanh, xây dựng, đầu tư địa ốc có uy tín, do Hiệp hội bất động sản TP HCM giới thiệu. Chương trình hỗ trợ nhu cầu nhà ở của cán bộ, viên chức ngành giáo dục thành phố lần này gắn kết với chính sách hỗ trợ nhu cầu nhà ở của Nhà nước.

Theo LÊ PHƯƠNG
(Dân trí)

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán