Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

La La Land - Bộ phim giành chiến thắng kỷ lục tại Quả Cầu Vàng

Giành chiến thắng vang dội tại Critics’ Choice Awards và ẵm trọn 7 cúp vàng ở tất cả các hạng mục đề cử trong Quả Cầu Vàng 2017, La La Land chính là bộ phim ca vũ nhạc xuất sắc nhất của năm 2016.Ảnh: mountvicflicks.com.au

Khi các tác phẩm phim ca vũ nhạc không còn là điều mới mẻ và dường như đã lỗi thời thì La La Land của đạo diễn mới chỉ 31 tuổi Damien Chazelle bằng cách kể chuyện cuốn hút, mới mẻ đã tạo nên một tác phẩm truyền cảm hứng, niềm tin và hy vọng cho nhiều người trong cuộc sống, nhất là những người trẻ phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn.

Lấy bối cảnh Hollywood hiện đại, nhưng phim gợi khán giả mường tượng đến một Los Angeles cổ điển, xưa cũ và mộng mơ từ những năm 50. Hai nhân vật chính của câu chuyện là Seb (Ryan Gosling) và Mia (Emma Stone) mang trong mình những giấc mơ nghệ thuật. Một người yêu âm nhạc ấp ủ ước mơ mở câu lạc bộ Jazz, một người là diễn viên mong muốn tìm kiếm những vai diễn để đời để trở thành ngôi sao Hollywood. Số phận đưa đẩy họ đến với nhau theo những cách oái oăm và thú vị, rồi tình yêu giữa 2 người dần nảy nở. Song đó cũng là lúc sự nghiệp của họ có những bước tiến và họ phải đối mặt với sự lựa chọn và đánh đổi giữa đam mê nghề nghiệp và tình yêu cháy bỏng của tuổi trẻ.

Ngoài câu chuyện của thời đại, La La Land còn hấp dẫn người xem bởi những khung hình vô cùng lãng mạn như: sắc xanh kì ảo của Đài thiên văn Griffith, màu đỏ của bầu trời chiều, lánh đèn nhấp nháy của những bảng hiệu neon tại các quán bar trên khắp nẻo đường… Âm nhạc được sáng tác và tuyển chọn theo mạch truyện và tình huống, góp phần dẫn dắt sợi dây cảm xúc từ đầu đến cuối phim vô cùng tinh tế. Cùng với đó là những bước nhảy khi rộn ràng, lúc bay bổng, tình tứ với sự diễn xuất vô cùng ăn ý của cặp đôi diễn viên chính.

Bộ phim đi theo chu kỳ bốn mùa trong năm như vòng tuần hoàn yêu đương, khoảnh khắc hai “kẻ dại khờ” tìm thấy nhau dưới ánh đèn vàng, giữa mùa Giáng sinh rộn ràng, ấm áp là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của bộ phim

Trong giải Quả Cầu Vàng 2017, La La Land nhận giải Nhạc nền trong phim xuất sắc, Ca khúc trong phim xuất sắc, Kịch bản xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc - Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc, Nữ diễn viên chính xuất sắc - Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc, và hạng mục cuối cùng là Phim truyện xuất sắc - Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc, qua đó giành chiến thắng ở cả 7 hạng mục.

Trong lịch sử 74 năm của giải thưởng Quả Cầu Vàng, đây là kỷ lục về số giải thưởng đối với một tác phẩm điện ảnh.

An Nguyễn
(Tổng hợp)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán