Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những thực phẩm giúp chữa lành vết thương

Như bạn biết đấy, khi cơ thể bị thương thì cảm giác không hề dễ chịu. Không những cơ thể bị đau mà bạn còn gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Những thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn phần nào đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Trái cây chứa vitamin CẢnh: food.ndtv.com

Cam, chanh và những loại quả có múi giàu vitamin C có thể giúp lành vết thương và hồi phục mau chóng. Vitamin C giúp hồi phục những vấn đề về xương và tái tạo sụn.

Cá hồiẢnh: www.plasticsoupfoundation.org

Cá hồi và những loại cá khác là thực phẩm cực kỳ tốt trong chế độ ăn của bạn. Cá hồi giàu axit béo omega-3. Theo các nghiên cứu, các axit này giúp giảm sưng và viêm trong cơ thể, vì vậy hãy bổ sung cá hồi vào chế độ ăn của bạn.

Các loại hạtẢnh: www.hindustantimes.com

Để chữa lành vết thương và hồi phục nhanh chóng thì các loại hạt là lựa chọn thông minh cho bạn. Những loại hạt này giàu kẽm, một loại khoáng chất mà cơ thể sử dụng để giúp chữa lành các mô. Kẽm, giống như vitamin A, sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Việt quấtẢnh: www.livestrong.com

Việt quất là thực phẩm vàng dành cho việc chữa lành vết thương và hồi phục sức khỏe vì chúng giàu chất chống oxy hóa. Trong cơ thể của chúng ta có sự tồn tại của các gốc tự do. Khi cơ thể bị thương, các gốc tự do phát triển mạnh, làm chậm quá trình hồi phục của cơ thể. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như dâu tây, việt quất, cherry giúp vô hiệu hóa các gốc tự do để bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán