Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Đặc điểm của nhạc Bolero là gì?
Bolero mang đậm chất vọng cổ, đây là một thể loại âm nhạc đặc trưng của vùng sông nước Tây Nam Bộ với những lời ca sâu lắng, nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người.
Nhạc Bolero là gì?
Bolero là một điệu nhạc của Tây Ban Nha du nhập sang Mỹ Latinh rồi du nhập vào Việt Nam từ cuối thập niên 1950, sau đó được sử dụng phổ biến, chủ yếu phát triển mạnh ở Miền Nam Việt Nam.
Nguồn gốc quan họ Bắc Ninh.
Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về và khi mùa thu tới, người dân 49 làng Quan họ gốc thuộc xứ Kinh Bắc (bao gồm cả Bắc Ninh và Bắc Giang ngày nay), dù ở bất cứ nơi đâu cũng trở về quê hương để trẩy hội đình, hội chùa, những lễ hội hết sức độc đáo bởi đã gắn liền với trình diễn Quan họ tự bao đời nay.
Dân ca quan họ Bắc Ninh là gì?
Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một hình thức hát giao duyên giữa các liền anh liền chị. Đây là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng.
Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là di sản vào năm nào
Nhã Nhạc cung đình Huế - Di sản Văn hoá Phi vật thể là một loại hình âm nhạc mang tính bác học đã được UNESCO ghi tên vào Danh mục Kiệt tác phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại ngày 7/11/2003.
Nhã nhạc cung đình Huế là gì?
Nhã Nhạc cung đình Huế là một loại hình âm nhạc mang tính bác học. Nhã Nhạc Việt Nam có tiến trình hình thành, phát triển khá rõ ràng, được ghi lại qua các triều đại Lý - Trần và nhiều thế hệ truyền thừa giữ gìn, phát triển, bổ sung, sáng tạo, ngày càng phong phú, tinh tế, đạt đến đỉnh cao vào triều đại nhà Nguyễn.
Nhạc cụ truyền thống là gì?
Nhạc cụ có nguồn gốc từ nước nào thì là nhạc cụ truyền thống của nước đó. Nó mang đậm tính chất cũng như văn hóa của đất nước mà nó được sinh ra. Ví dụ như ở Việt Nam có cồng chiêng Tây Nguyên, ở Bồ Đào Nha có nhạc cụ Guitar, ở Trung Quốc có đàn Tranh, …
“Tù và” là gì?
Tù và là một trong số những loại nhạc cụ thuộc bộ hơi, được làm từ sừng trâu, sừng bò, ngà voi hoặc các loại vỏ ốc.
Các âm vực phát ra từ đàn Cor thế nào?
Âm vực thấp: hiệu quả tốt hơn ở các nốt cực trầm. Càng lên cao nghe càng đẹp tiếng và ổn định, sáng hơn.
Kèn Cor (French horn) là gì?
Kèn thợ săn, hay kèn săn, là một loại kèn đồng có hình dạng cuốn vòng tròn. Loại kèn này được phát minh tại Phaáp vào khoảng 1650 để dùng trong các cuộc đi săn , do đó, có tên là cor de chasse (hay "kèn đi săn").

SIU Review - số 94

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán