Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Thí sinh đạt IELTS 4.0 được miễn thi ngoại ngữ Thí sinh đạt IELTS 4.0 được miễn thi ngoại ngữ
Thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL iBT 45 điểm được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thi tốt nghiệp THPT phải trung thực, nghiêm túc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thi tốt nghiệp THPT phải trung thực, nghiêm túc
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, phù hợp với lộ trình đổi mới thi, khâu tổ chức được giao cho địa phương. Khi giao cho địa phương thì tính trung thực, khách quan, công bằng phải được đảm bảo.
Cân nhắc lùi thời gian tựu trường Cân nhắc lùi thời gian tựu trường
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cân nhắc lùi thời gian tựu trường sớm nhất từ 1/8 sang sau ngày 15/8 để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.
Tư vấn mùa thi: Chọn ngành ra sao để không 'đánh cược' tương lai? Tư vấn mùa thi: Chọn ngành ra sao để không 'đánh cược' tương lai?
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề đã được chuyên gia đến từ các trường ĐH, CĐ giải đáp trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên ngày 14/6.
Tiếp tục rà soát, tinh giản chương trình giáo dục phổ thông Tiếp tục rà soát, tinh giản chương trình giáo dục phổ thông
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, chương trình giáo dục phổ thông hiện hành sẽ tiếp tục được rà soát, tinh giản ở năm học 2020-2021 gắn với đổi mới cách tổ chức dạy học và thống nhất trên toàn quốc.
Sẽ tinh giản chương trình dạy - học dù 'không còn' Covid-19 Sẽ tinh giản chương trình dạy - học dù 'không còn' Covid-19
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng GD&ĐT, thời gian tới sẽ thực hiện tinh giản nội dung dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo định hướng giáo dục phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh.
Thiết kế lại tư duy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp thời 4.0 Thiết kế lại tư duy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp thời 4.0
Đại diện các doanh nghiệp cho rằng, trường đại học và doanh nghiệp cần nhiều định hướng hợp tác mới, có tính đột phá, sáng tạo cho giai đoạn mới, chú trọng kỹ năng chuyển đổi số, thích ứng, tự học.
Mẹo nhớ từ vựng tiếng Anh khi ôn thi vào lớp 10
Phần từ vựng chiếm tới 70% lượng kiến thức trong đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh, đòi hỏi học sinh đầu tư nhiều thời gian ôn luyện.
Những lưu ý trước khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Những lưu ý trước khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Chỉ còn hơn một tuần nữa, thí sinh cả nước sẽ khai hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đồng thời với đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Thời điểm này, nhiều băn khoăn của học sinh về lựa chọn ngành nghề phù hợp đã được gửi đến các chuyên gia của chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên thực hiện.
Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Căn cứ nào để chọn trường? Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Căn cứ nào để chọn trường?
"Từ ngày Sở GD&ĐT TPHCM công bố số liệu ban đầu về việc đăng ký thi vào lớp 10, ba mẹ em tỏ ra không vui. Nguyên nhân vì em muốn thay đổi nguyện vọng, còn ba mẹ thì yêu cầu phải giữ nguyên như cũ".
Giải pháp ôn luyện cho học sinh thi đại học năm 2021 Giải pháp ôn luyện cho học sinh thi đại học năm 2021
Hệ thống kiến thức theo chuyên đề, luyện mọi dạng bài và ôn chọn lọc là 3 giai đoạn học sinh lớp 11 nên lưu ý từ bây giờ.
Chính thức công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 Chính thức công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020
Sáng nay (5/6), Bộ GD&ĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT. Quy chế sẽ áp dụng cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9-10/8 Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9-10/8
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 9 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi.
Khoảng 30.000 học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập sẽ về đâu ? Khoảng 30.000 học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập sẽ về đâu ?
Ngày 2/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2020 - 2021.
Bộ GD&ĐT dự thảo quy định 7 hành vi học sinh không được làm Bộ GD&ĐT dự thảo quy định 7 hành vi học sinh không được làm
Bộ Giáo dục và đào tạo đang dự thảo thông tư quy định điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó quy định rõ 7 hành vi học sinh không được làm.
Giải thưởng Hồ Chí Minh là gì?
Giải thưởng Hồ Chí Minh là giải thưởng của Nhà nước Việt Nam dành cho những công trình và cá nhân nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giáo dục, văn học nghệ thuật đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về nội dung tư tưởng, có tác dụng lớn trong phục vụ sự nghiệp cách mạng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền kinh tế quốc dân.
Cấm so sánh các học sinh
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường được không so sánh học sinh này với học sinh kia khi đánh giá kết quả học tập.
Bộ trưởng: Đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Bộ trưởng: Đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu công tác tổ chức phải bảo đảm trung thực, khách quan, an toàn, nghiêm túc, giảm áp lực, giảm tốn kém. “Tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức một đợt đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức một đợt đánh giá năng lực
Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia TPHCM chỉ được tổ chức một đợt thay vì hai đợt như dự kiến, theo thông báo của trường ngày 15/5.
Phòng chống dịch trong trường học, không nên quá chủ quan Phòng chống dịch trong trường học, không nên quá chủ quan
Sau 3 tuần học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường, đến nay nhiều trường phổ thông đã chính thức gỡ bỏ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán