Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Nghỉ học vì dịch Covid-19: Để năm sau dạy bù nếu không tinh giản hết ! Nghỉ học vì dịch Covid-19: Để năm sau dạy bù nếu không tinh giản hết !
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương đề nghị Bộ GD&ĐT cần có giải pháp cho tình huống xấu hơn, trong đó có đề xuất để lại nội dung chưa dạy được sang năm học sau dạy bù.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tinh giản 5-7 tuần học Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tinh giản 5-7 tuần học
Cuối tháng 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành hướng dẫn tinh giản chương trình học, mục tiêu là giảm 5-7 tuần để đến 15/7 kết thúc năm học.
TPHCM quyết định dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 9 và 12 TPHCM quyết định dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 9 và 12
UBND TPHCM quyết định cho ngành giáo dục dạy học qua internet, truyền hình cho khối lớp 9 và 12 trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.
Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM năm nay sẽ như thế nào? Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM năm nay sẽ như thế nào?
“Giáo viên và học sinh lớp 9 phải thay đổi phương pháp dạy và học, không thể học tủ, học vẹt như trước. Nếu không, học sinh sẽ rất thiệt thòi trong việc tìm một chỗ học trong trường THPT công lập ở TPHCM”.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa mới Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa mới
Giá các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai cho năm học 2020-2021 có mức từ 179.000 đồng đến 194.000 đồng/bộ. Mỗi bộ gồm 9-10 cuốn.
ĐH Quốc gia TPHCM cho sinh viên học song ngành ở 2 trường như thế nào? ĐH Quốc gia TPHCM cho sinh viên học song ngành ở 2 trường như thế nào?
Từ năm 2020, ĐH Quốc gia TPHCM bắt đầu triển khai cho sinh viên học song ngành ở 2 trường khác nhau trong hệ thống.
Điểm mới của 'Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020' Điểm mới của 'Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020'
Thí sinh MOSWC - Viettel 2020 thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 trong ba nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint.
Ngôi trường đặt tên 16 lớp học theo các đảo ở Trường Sa, Hoàng Sa Ngôi trường đặt tên 16 lớp học theo các đảo ở Trường Sa, Hoàng Sa
Để nâng cao sự hiểu biết cho các em về kiến thức lịch sử các hòn đảo, trường THCS Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đặt tên các lớp theo các đảo ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa như An Bang, Sơn Ca, Sinh Tồn, Tốc Tan, Cô Lin, Gạc Ma… Sáng kiến này không những giúp các em nắm vững về chủ quyền biển đảo mà còn khơi dậy lòng yêu Tổ quốc hơn.
ĐH Kinh tế TPHCM dành 10% chỉ tiêu xét điểm đánh giá năng lực ĐH Kinh tế TPHCM dành 10% chỉ tiêu xét điểm đánh giá năng lực
Năm 2020, Trường ĐH Kinh tế TPHCM lần đầu tiên sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức, với việc dành 10% chỉ tiêu cho phương pháp này.
Thi tuyển sinh lớp 10: Coi chừng bị trừ điểm vì cách trình bày Thi tuyển sinh lớp 10: Coi chừng bị trừ điểm vì cách trình bày

Cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 không thay đổi nhưng các chuyên viên phụ trách của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết thí sinh cần lưu ý hơn để không mất điểm oan vì cách trình bày, đặc biệt với môn toán.

ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng phương thức tuyển sinh năm 2020 ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng phương thức tuyển sinh năm 2020
Thông tin trên PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM - công bố tại hội nghị thường niên năm 2019 của đại học này đang diễn ra sáng nay 26/12.
“Thưởng Tết” cuối năm: Giáo viên TPHCM nhận hàng chục triệu đồng “Thưởng Tết” cuối năm: Giáo viên TPHCM nhận hàng chục triệu đồng
Với nhiều khoản thu nhập vào dịp cuối năm, giáo viên nhiều trường ở TPHCM có thể nhận được hàng chục triệu đồng dù không có thưởng Tết.
Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển 10.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển 10.000 sinh viên
Tối 20/12, Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin về phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020 với chỉ tiêu lên tới 10.000, tăng 1.000 so với năm 2019.
ĐH Bách khoa TPHCM thêm nhiều ngành mới, tăng chỉ tiêu đánh giá năng lực ĐH Bách khoa TPHCM thêm nhiều ngành mới, tăng chỉ tiêu đánh giá năng lực
Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) sẽ tăng chỉ tiêu với phương thức đánh giá năng lực và mở thêm nhiều ngành, chương trình mới.
TPHCM: 500 học sinh công lập nhận chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel TPHCM: 500 học sinh công lập nhận chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel
Đây là thành quả của các HS lớp 5, 9, 11 chương trình Tiếng Anh tích hợp theo Đề án “Dạy và học Toán, Khoa học, Tiếng Anh tích hợp chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TPHCM”.
Cho học sinh nghỉ học nếu Hà Nội ô nhiễm tới mức nguy hại Cho học sinh nghỉ học nếu Hà Nội ô nhiễm tới mức nguy hại
Đại diện Sở GD&ĐT TP Hà Nội đề nghị trong những ngày ô nhiễm không khí tới mức nguy hại, Sở Tài nguyên - môi trường cần chủ động thông tin sớm để ngành giáo dục kịp thời đưa ra các phương án, kể cả phương án cho học sinh nghỉ học.
Thêm trường CĐ sáp nhập vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM Thêm trường CĐ sáp nhập vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM
Ngày 18/12, GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, cho biết phân hiệu mới được thành lập của trường tại Vĩnh Long dự kiến sẽ tuyển sinh từ năm 2020, tập trung đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.
Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM
Bài thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm 120 câu với ba phần sử dụng ngôn ngữ, Toán học - tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề.
Trường đại học siết liên thông đại học chính quy Trường đại học siết liên thông đại học chính quy
Hiện không ít trường đại học đã ngừng tuyển sinh liên thông chính quy với nhiều lý do.
Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển công chức Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển công chức
Sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, nhà khoa học trẻ tài năng được tham gia tuyển dụng công chức thông qua xét tuyển.

SIU Review - số 86

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán