Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Sách giáo khoa mới sẽ có giá cao hơn Sách giáo khoa mới sẽ có giá cao hơn
Bộ GD&ĐT đang hoàn tất những thủ tục pháp lý cuối cùng để công bố các bản sách giáo khoa (SGK) theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong tháng 11.
Không để tình trạng “ra lò” ồ ạt nhiều thạc sĩ Không để tình trạng “ra lò” ồ ạt nhiều thạc sĩ
Tới đây Bộ GD&ĐT cùng các trường sẽ xem xét nâng chuẩn đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo lên cao hơn, không để tình trạng cho ra lò ồ ạt quá nhiều thạc sĩ mỗi năm. Dần đẩy mạnh chú trọng năng lực thực sự và tính ứng dụng cho người học.
“Tri thức trẻ vì giáo dục” vinh danh 5 giải xuất sắc “Tri thức trẻ vì giáo dục” vinh danh 5 giải xuất sắc
Các công trình ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, từ điển cho học sinh dân tộc thiểu số... được vinh danh tại lễ trao giải thưởng "Tri thức trẻ vì giáo dục".
Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học và làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.
Kiến nghị không dạy thêm vào chủ nhật, học sinh không học quá 18 tiết/tuần Kiến nghị không dạy thêm vào chủ nhật, học sinh không học quá 18 tiết/tuần
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu không tổ chức dạy thêm vào các ngày chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết; mỗi học sinh học thêm không quá 6 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần.
TPHCM đề xuất mỗi học sinh học thêm không quá 18 tiết/ tuần TPHCM đề xuất mỗi học sinh học thêm không quá 18 tiết/ tuần
Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM có tờ trình gửi UBND TP về việc ban hành quy định liên quan đến quản lý dạy thêm, học thêm.
Thạc sĩ Việt tại Pháp chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho tân du học sinh Thạc sĩ Việt tại Pháp chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho tân du học sinh
Thạc sĩ Nguyễn Đức Diện chia sẻ đến các tân sinh viên những công việc mà sinh viên hay làm thêm tại Pháp để kiếm thêm thu nhập cũng như trải nghiệm làm thêm kiếm tiền tại xứ người.
Thí sinh nữ đạt điểm số cao nhất Olympia Thí sinh nữ đạt điểm số cao nhất Olympia
Với 350 điểm, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), trở thành nữ sinh lập kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia.
Sinh viên Việt Nam thi an toàn thông tin ASEAN Sinh viên Việt Nam thi an toàn thông tin ASEAN
Sáng 3/11, sinh viên 32 trường đại học cả nước đã dự thi vòng sơ khảo cuộc thi 'Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019'.
Đánh giá học sinh không chỉ qua bài làm trên giấy Đánh giá học sinh không chỉ qua bài làm trên giấy
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, không ít ý kiến quan tâm tới việc kiểm tra đánh giá có đồng bộ và được tiến hành ra sao?
“Bộ GD&ĐT chưa kiểm soát tốt quá trình chấm thi 2018” “Bộ GD&ĐT chưa kiểm soát tốt quá trình chấm thi 2018”
“Thực tế cho thấy Bộ GD&ĐT còn chưa kiểm soát tốt toàn bộ tình hình diễn biến trong kỳ thi 2018, đặc biệt là quá trình chấm thi”, bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội nói.
Sinh viên làm bao bì, chén muỗng dùng một lần từ... bột khoai tây Sinh viên làm bao bì, chén muỗng dùng một lần từ... bột khoai tây
Dùng bột khoai tây cùng một nguyên liệu đặc biệt, hai sinh viên Nông Văn Phước và Đặng Nguyễn Xuân Trọng tạo ra bao bì, muỗng, chén dùng một lần khá thân thiện với môi trường.
Nghiên cứu cơ bản đầu tiên của Việt Nam được quân đội Mỹ tài trợ Nghiên cứu cơ bản đầu tiên của Việt Nam được quân đội Mỹ tài trợ
PGS Huỳnh Thị Thanh Bình, nữ giảng viên ở Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận tin vui trong ngày cận kề 20/10.
Có nên bỏ xếp loại khá, giỏi trên bằng tốt nghiệp? Có nên bỏ xếp loại khá, giỏi trên bằng tốt nghiệp?
Sinh viên cho rằng xếp loại thứ hạng bằng tốt nghiệp xuất sắc, giỏi, khá hay trung bình dù áp lực nhưng cũng là động lực, mục tiêu phấn đấu. Còn doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng nhìn vào đó đánh giá chất lượng nguồn nhân lực.
VN sẽ có khung trình độ quốc gia đào tạo khối ngành sức khỏe VN sẽ có khung trình độ quốc gia đào tạo khối ngành sức khỏe
Ngày 16/10, tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo triển khai Khung trình độ quốc gia VN (VQF) trong đào tạo khối ngành sức khỏe ở trình độ đại học
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021 Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, mới đây cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ như năm 2019, có điều chỉnh kỹ thuật. Từ năm 2021 - 2025 đổi mới cùng với lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
TPHCM: Học sinh làm bài thi trên... điện thoại TPHCM: Học sinh làm bài thi trên... điện thoại
2 trường học ở TPHCM thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ trực tiếp trong kết quả kỳ thi kiểm tra giữa kỳ năm học 2019-2020. Các em làm bài thi trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối wifi.
Học sinh nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch Học sinh nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch
Một năm nghiên cứu, qua gần 500 lần thử nghiệm, nhóm học sinh Hà Nội đã tìm ra cách dung nạp resveratrol - chất chống xơ vữa động mạch, dễ dàng hơn.
Công nghệ không thay thế được người thầy Công nghệ không thay thế được người thầy
Công nghệ đang làm cho giáo dục thay đổi mạnh mẽ. Tuy nhiên, tại hội nghị Giáo dục 2019 do Forbes VN tổ chức ngày 10/10, các chuyên gia khẳng định giáo dục rất cần công nghệ nhưng nó không phải là chìa khóa quyết định thành công.
Học sinh lớp 8 viết sách kể bị điểm thấp vì làm bài không giống cô Học sinh lớp 8 viết sách kể bị điểm thấp vì làm bài không giống cô
Đang là học sinh lớp 8, cậu bé Nguyễn Duy Quân (quận Bình Thạnh, TPHCM) góp mặt trong cuốn sách tiếng Anh của một nhóm 11 học sinh bằng một bài luận có tựa đề “Nhà trường Việt Nam giết chết sáng tạo”.

SIU Review - số 81

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán