Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

268 thí sinh thi HS giỏi môn Kiến thức tổng hợp thực tiễn

Môn thi này là một trong những hoạt động trong quá trình đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, phương pháp kiểm tra - đánh giá học sinh của Sở GD&ĐT TPHCM.

Ngày 22/3, 3692 học sinh lớp 9 ở TPHCM đã tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2015-2016 do Sở GD&ĐT TP tổ chức.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Sở GD&ĐT tổ chức cho học sinh thi môn Kiến thức tổng hợp thực tiễn (nhằm định hướng cho học sinh không học lệch môn mà học toàn diện) và có 268 học sinh dự thi.

Số thí sinh còn lại dự thi các môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh, Ngoại ngữ, Tin học và Công nghệ.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, đề thi học sinh giỏi môn Kiến thức tổng hợp thực tiễn nhằm mục đích kiểm tra kiến thức ở mức độ căn bản theo khuynh hướng chiều rộng (chứ không chuyên sâu như những môn học khác), kiến thức môn thi có thể thuộc nhiều môn học khác nhau (có thể thuộc lĩnh vực tự nhiên, có thể thuộc lĩnh vực xã hội hoặc cả hai). Qua đó, thí sinh thể hiện được năng lực vận dụng kiến thức của mình để giải quyết tình huống trong cuộc sống.

Theo H.HG
(Tuổi Trẻ)