Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Thị trường thương mại điện tử thu hút nhiều đối tác tham gia

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn với các đối thủ mạnh như Lotte, Alibaba, VNG, Vingroup, Aeon và Thế Giới Di Động.

Sự thất bại của nhiều công ty trên thị trường thương mại điện tử không thể đe dọa các nhà đầu tư táo bạo. Ngày càng có nhiều công ty mới xuất hiện trên thị trường thương mại điện tử gần đây.

Ngày 13/01/2017, Thế Giới Di Động chính thức tham gia vào thị trường thương mại điện tử với Vuivui.com. Trong nỗ lực chinh phục trái tim người tiêu dùng, Vuivui.com tuyên bố chỉ bán sản phẩm chính hãng và cam kết bồi thường cho người mua phát hiện ra họ bán hàng giả.

Ông Phạm Văn Trọng, giám đốc dự án Vuivui.com tự tin về sự phát triển của Vuivui khi tuyên bố trang web sẽ chiếm ít nhất 10% trên tổng doanh thu của Thế Giới Di Động.

Tháng 10/2016, Lotte lên kế hoạch đưa lotte.vn trở thành trang web mua sắm tốt nhất dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Nhà đầu tư Hàn Quốc cho biết họ không đặt nhiều tham vọng như những người tiền nhiệm mà chỉ tập trung vào phân phối những mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng như thời trang, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp và các sản phẩm điện tử.

Một nhà phân tích cho biết các nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào lĩnh vực thương mại điện tử vì những dự báo lạc quan về thị trường Việt Nam. Thói quen và hành vi của người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi một cách đáng kể, trong khi đó, người dùng Internet đã sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc mua sắm trực tuyến.

Bộ Công Thương ước tính khoảng 30% người Việt Nam sẽ mua sắm trực tuyến vào năm 2030 với mức chi tiêu là 350 USD/người và doanh thu dự kiến là 10 tỷ USD/năm.

Một nhà phân tích bình luận rằng các công ty thương mại điện tử vẫn chưa thể tìm ra lối thoát. Vì phân phối cùng một loại sản phẩm, cùng dịch vụ phân phối và áp dụng các phương thức thanh toán giống nhau nên các công ty phải cạnh tranh với nhau về giá cả. Tuy nhiên, chỉ cạnh tranh về giá cả không mang lại chiến thắng cho nhà đầu tư.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán