Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Chương trình giáo dục phổ thông sẽ có hoạt động trải nghiệm

Trong ba ngày 11-13/12, tại TP HCM, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo xây dựng chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Đây là chuỗi hội thảo lần lượt tổ chức tại các địa phương như Hải Phòng, Cần Thơ, TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội... với thành phần tham dự là giảng viên trường sư phạm hoặc khoa sư phạm trong các trường ĐH, CĐ. Theo PGS-TS Đỗ Ngọc Thống, Phó vụ trưởng Vụ GD trung học, điểm mới trong chương trình, SGK sắp tới là có nội dung hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.

Cũng trong ngày 11/12, Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho gần 300 trưởng phòng giáo dục các quận, huyện, thị xã của các tỉnh thành phía nam. Tại buổi tập huấn, một số trưởng phòng giáo dục băn khoăn trước quy định cấm dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học dù thực tế phụ huynh có nhu cầu rất lớn.

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nói: “Tinh thần là Bộ không cấm việc dạy thêm học thêm ở bậc tiểu học nói chung mà chỉ cấm dạy đối với học sinh đã học 2 buổi/ngày. Sắp tới Bộ sẽ sửa đổi nội dung thông tư cho phù hợp”. Đồng thời, trước những nhận định về chương trình hiện hành, Thứ trưởng Hiển cũng nhấn mạnh: “Trong lần đổi mới chương trình, SGK sắp tới, nội dung sẽ không nặng về kiến thức, tránh áp đặt mà sẽ đi sâu vào hoạt động trải nghiệm, sáng tạo”.

Theo B.THANH - M.LUÂN
(Thanh niên)