Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

The zero conditional (câu điều kiện loại 0)
Câu điều kiện loại 0 dùng để diễn tả một thực tế, sự thật, thói quen hay sự kiện lặp lại nhiều lần.
Phân biệt “will” và “be going to”
Việc quyết định sử dụng “will” hay “be going to” để nói về tương lai khiến không ít người phân vân trong quá trình học tiếng Anh. Vậy hãy cùng khám phá xem
Ứng dụng minimal pairs trong giảng dạy phát âm
Minimal Pairs là những cặp từ chỉ khác một yếu tố âm vị học, có thể là nguyên âm hoặc phụ âm. Người học tiếng Anh thường hay nhầm lẫn khi phát âm các cặp từ này vì chúng có cách phát âm tương đối giống nhau. Khi có thể phát âm đúng các Minimal Pairs, người học có thể phân biệt và phát âm chuẩn xác các âm riêng biệt, và từ đó cải thiện khả năng ngôn ngữ.
Từ vựng hay chủ đề holidays
Năm học kết thúc, hè là thời gian lý tưởng cho những chuyến du lịch đến những vùng đất khác nhau trên thế giới.
Thì quá khứ tiếp diễn và cách sử dụng của thì quá khứ tiếp diễn
Thì quá khứ tiếp diễn là 1 trong 12 thì quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh. Việc nắm bắt được các kiến thức về thì quá khứ tiếp diễn giúp bạn làm bài tập tiếng Anh dễ dàng hơn cũng như hiểu được cách sử dụng của nó trong câu.
Tầm quan trọng của dấu phẩy trong tiếng anh
Giống như tiếng Việt, dấu phẩy trong tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thống nhất và gắn kết trong câu. Dấu phẩy còn cho phép người đọc hiểu được nghĩa chuẩn xác của từ ngữ mà người viết sử dụng. Dưới đây là một số lỗi sử dụng dấu phẩy mà người học tiếng Anh thường gặp phải.
Câu hỏi đuôi
Câu hỏi đuôi biến câu tường thuật thành câu hỏi. Chúng thường được sử dụng để kiểm tra thông tin mà chúng ta nghĩ rằng là đúng.
Sự khác nhau giữa “fast”, “quick” và “rapid”
Ba tính từ “fast”, “quick” và “rapid” dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là “nhanh”. Tuy nhiên, ba từ này không được sử dụng thay thế cho nhau trong tiếng Anh. Vậy sự khác nhau giữa ba từ này là gì?
Sự khác biệt giữa tkt và tesol
Chắc hẳn những bạn có định hướng làm giáo viên nhưng lại không học chuyên ngành sư phạm đều đã từng ít nhất một lần nghe qua và tìm hiểu yêu cầu về những chứng chỉ giảng dạy như TESOL và TKT. Vậy TESOL và TKT này gì? Giống và khác nhau như thế nào? Chứng chỉ nào sẽ phù hợp với nhu cầu của mình hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về 2 loại chứng chỉ này nhé.
Sự khác biệt giữa tiếng anh và tiếng mỹ
Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta thấy rằng một người Anh và một người Mỹ thường hiểu nhau thông qua ngôn ngữ chung là tiếng Anh, nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu về ngôn ngữ thì chúng ta thấy có không ít sự khác biệt về phát âm, chính tả, từ ngữ, văn phạm.

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán