Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Làm thế nào có thể khắc được thủy tinh?
Muốn khắc thủy tinh người ta nhúng thủy tinh vào sáp nóng chảy, nhấc ra cho nguội, dùng vật nhọn khắc hình ảnh cần khắc nhờ lớp sáp mất đi, rồi nhỏ dung dịch HF vào thì thủy tinh sẽ bị ăn mòn ở những chỗ lớp sáp bị cào đi
Kỹ năng sơ cứu và cách phòng tránh ngộ độc hóa chất ở trẻ nhỏ
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc hóa chất
Vì sao hơ con dao ướt trên ngọn lửa, con dao sẽ có màu xanh?
Đem hơ con dao ướt trên ngọn lửa, ta sẽ thấy xuất hiện lớp ánh xanh lam. Vì sao có hiện tượng đó?
Chất độc trong vụ ngộ độc pate Minh chay từ ngày 13/7/2020 đến ngày 18/8/2020 là gì và nguy hiểm như thế nào?
Chất độc trong pate Minh Chay là chất độc khét tiếng số một thế giới có tên khoa học là botulium với liều chết là 0,004 μg/kg cân nặng.
“Hiện tượng mưa axit” là gì? Tác hại như thế nào?
- Khí thải công nghiệp và khí thải của các động cơ đốt trong (ô tô, xe máy...) có chứa các khí SO2, NO, NO2,…Các khí này tác dụng với oxi (O2) và hơi nước trong không khí nhờ xúc tác oxit kim loại (có trong khói, bụi nhà máy) hoặc ozon tạo ra axit sunfuric H2SO4 và axit nitric HNO3.
Sợi thủy tinh là gì?
Khi kéo thủy tinh nóng chảy qua một thiết bị có nhiều lỗ nhỏ, ta được những sợi có đường kính từ 2 đến 10 μm (1 μm = 10-6m) gọi là sợi thủy tinh.
Vì sao nước mắt lại mặn?
Nước mắt mặn là vì trong một lit nước mắt có tới 6 gam muối. Nước mắt sinh ra từ tuyến lệ nằm ở phía trên mi ngoài của nhãn cầu. Nước mắt có tác dụng bôi trơn nhãn cầu, làm cho nhãn cầu không bị khô, xước và vì có muối nên còn hạn chế bớt sự phát triển của vi khuẩn trong mắt.
Nitinol – hợp kim có trí nhớ siêu phàm là gì?
Nitinol là một loại hợp kim giữa Titan (45%) và Niken (55%). Loại hợp kim này còn có một khả năng độc đáo là ghi nhớ hình dáng cũng như rất dẻo dai. Nếu lò xo làm bằng nitinol bị biến dạng rồi nung nhẹ thì lò xo sẽ trở thành hình dạng ban đầu. Khả năng này làm cho nó tiện dụng để sử dụng trong các dây cung niềng răng. Cơ thể con người đủ ấm để các dây cung từ từ thẳng ra, do đó làm cho răng thẳng hàng.
Con người có thể tạo ra khí hydro và oxy, vậy tại sao chúng ta không thể sản xuất nước?
Bạn đã bao giờ thắc mắc… từ lâu con người đã có thể tạo ra được oxy và hydro, hai thành phần cấu tạo nên nước, nhưng tại sao chúng ta lại không sản xuất ra nước để giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt ở nhiều nơi trên thế giới?
Đố bạn dây cung niềng răng được làm từ gì?
DÂY CUNG CHỈNH NHA HỢP KIM KIM LOẠI QUÝ

SIU Review - số 94

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán