Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Bí quyết tự học IELTS hiệu quả
IELTS là bài test khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật. IELTS được dùng làm tiêu chí đánh giá khả năng của học viên được nhiều trường và tổ chức giáo dục khác nhau dùng làm chuẩn để xét đầu vào. Hơn thế nữa nó cũng là một phần yếu tố quan trọng khi bạn muốn đầu quân cho một công ty hoặc tổ chức nước ngoài.
ACT là gì?
ACT viết tắt của American College Testing - là một kỳ thi được dùng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và là điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ.
Các cụm từ thường gặp với ‘Do’ và ‘Make’
Đôi khi, chúng ta cảm thấy bối rối khi sử dụng hai động từ ‘do’ và ‘make’ trong tiếng Anh bởi chúng đều mang nghĩa là “làm” nhưng lại được kết hợp với các từ khác nhau. Ví dụ, ta chỉ sử dụng cụm từ ‘do an exercise’ nhưng không được dùng cụm từ ‘do a cake’.
Phân biệt ‘Agree’ và ‘Accept’
Động từ ‘agree’ và ‘accept’ đều mang ý nghĩa “đồng ý, chấp nhận một điều gì đó”. Tuy nhiên, giữa chúng cũng có những khác biệt trong cách dung mà chúng ta cần phải lưu ý để sử dụng cho đúng. Hãy cùng phân biệt cách sử dụng của hai động từ này nhé.
Phân biệt ‘Take’, ‘Carry’, ‘Bring’ và ‘Fetch’
Các động từ ‘take’, ‘carry’, ‘bring’ và ‘fetch’ có ý nghĩa khá giống nhau trong tiếng Việt. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có những điểm khác nhau nhất định mà ta phải phân biệt để dùng cho đúng.
Phân biệt ‘Salary’, ‘Wage’ và ‘Income’
Trong tiếng Việt, ‘salary’, ‘wage’ và ‘income’ đều có thể hiểu đơn giản là “tiền lương”. Tuy nhiên, khi nói đến “tiền lương”, ta lại phân vân không biết sử dụng từ nào cho đúng. Vì vậy, cần phải phân biệt giữ các từ này để dùng cho chính xác nhất.
Từ đồng nghĩa với “Change”
“Change” có nghĩa là “thay đổi” là từ vô cùng thông dụng nhưng đôi khi ở một số trường hợp khác nhau, chúng ta muốn cho câu nói, bài viết trở nên thu hút hơn, chúng ta còn có thể sử dụng các từ khác nữa đấy! Cùng tìm hiểu nhé!
Cách dùng ‘Quite’, ‘Pretty’, ‘Rather’, ‘Fairly’
Bạn có thể dùng quite/ pretty/ rather/ fairly trước một tính từ
Phân biệt ‘Affect’ và ‘Effect’
‘Affect’ và ‘Effect’ là hai từ thường gây nhầm lẫn trong văn viết tiếng Anh. Cả hai từ này khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là ‘ảnh hưởng’ và đều có thể sử dụng dưới dạng danh từ và động từ. Hãy cùng xem điểm khác biệt quan trọng nhất của 2 từ này là gì nhé!
Sự khác nhau giữa ‘Career’ và ‘Job’
Một người thường nắm giữ một số công việc (jobs) trong sự nghiệp (career) của họ. Thường thì thay đổi công việc (job) trong cùng một lĩnh vực nghề nghiệp (career) sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc chuyển đổi nghề nghiệp (career) là việc khó khăn hơn và chúng ta có thể sẽ phải học lại tất cả mọi thứ từ đầu. Chúng ta hãy xem bảng so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn về hai từ vựng trên nhé:

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán