Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Lợi ích của El Nino là gì?
Không phải El Nino lúc nào cũng gây tai họa cho con người. Cách đây hơn 5000 năm, khi mà hiện tượng này mới được ngư dân Peru phát hiện thì El Nino đồng nghĩa với "tin mừng". Vì nước biển lúc ấy tăng lên đủ ấm để vi sinh vật phát triển.
Để hình thành một cơn bão cần có những điều kiện gì?
Bão chỉ có thể hình thành khi có đủ 3 điều kiện: Nhiệt, ẩm và động lực để tạo xoáy.
Ý nghĩa của bản đồ trong thực tiễn
Bản đồ là mô hình không gian cho chúng ta biết hình dáng, độ lớn, vị trí của các đối tượng trong không gian (tọa độ, độ dài, diện tích, thể tích, độ cao, độ sâu…). Bản đồ mang nhiều thông tin đặc trưng về số lượng, chất lượng, cấu trúc và sự phân bố của các đối tượng, hiện tượng.
Chuyển động biểu kiến của Mặt Trời là gì?
Chuyển động biểu kiến của Mặt Trời: chuyển động không có thực của Mặt Trời, nhưng lại biểu hiện ra trước mắt người quan sát như có thực. Ví dụ : chuyển động của Mặt Trời từ Đông sang Tây trong ngày, chuyển động của Mặt Trời giữa hai chí tuyến trong năm.
Tại sao Ô-xtrây-li-a có những sinh vật độc đáo?
Châu Đại Dương có những sinh vật độc đáo là vì : Ô-xtrây-li-a nguyên là một phần của lục địa Nam Cực, được tách ra và trôi dạt về phía Xích đạo cách đây từ 55 triệu năm đến 10 triệu năm nên đã bảo tồn được những động - thực vật độc đáo duy nhất trên thế giới.
Hoang mạc Atacama
Hoang mạc Atacama là một hoang mạc nằm ở phía bắc Chi-lê và một phần nhỏ ở phía nam lãnh thổ Pê-ru.
Bùng nổ dân số là gì?
Bùng nổ dân số là sự gia tăng dân số quá nhanh, đột ngột, vượt ngoài tầm kiểm soát trong một thời gian ngắn gây ảnh hướng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Bùng nổ dân số xảy ra khi tỉ lệ gia tăng tự nhiên vượt quá 2,1%.
So sánh sự khác nhau về thảm thực vật giữa môi trường ôn đới lục địa và môi trường địa trung hải?
Rừng và thảo nguyên chiếm phần lớn diện tích
El Nino là gì?
Là hiện tượng chỉ nhiệt độ mặt biển ở đại dương nhiệt đới của phần phía đông và trung tâm Thái Bình Dương liên tục không ngừng thay đổi làm cho nóng ấm một cách khác thường, khiến cho mô thức khí hậu của cả thế giới phát sinh biến hoá, hình thành một ít khu vực khô cạn và một ít khu vực khác lượng mưa xuống lại vượt hơn mức độ thường.
Bão là gì?
Bão và áp thấp nhiệt đới được gọi chung là xoáy thuận nhiệt đới (XTNĐ): là một vùng gió xoáy, có đường kính tới hàng trăm kilômét, hình thành trên vùng biển nhiệt đới.

SIU Review - số 100

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán