Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

sPhoton Chat: Trợ lý ảo hữu dụng dành cho công việc nội bộ của các công ty sPhoton Chat: Trợ lý ảo hữu dụng dành cho công việc nội bộ của các công ty
Hầu hết các trợ lý ảo ở Việt Nam là chatbot bán hàng hay chăm sóc khách hàng, nhưng sPhoton cũng tập trung vào giảm thời gian hoạt động cho các doanh nghiệp. “Chúng tôi nghĩ việc tạo ra một môi trường làm việc thông minh và tự do hơn nơi nhân viên có thể tập trung làm việc để tạo ra giá trị cao hơn, thay vì sử dụng thời gian cho những công việc không quan trọng lặp lại mỗi ngày,” anh Nguyễn Phi Hiệp, CEO của sPhoton - một công ty khởi nghiệp cho biết.
Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã và đang soạn thảo một chỉ thị về kiểm soát ô nhiễm không khí đô thị và sẽ được ban hành vào tháng 8.
Digiworld đang tìm kiếm điều gì từ quan hệ hợp tác chiến lược với Apple? Digiworld đang tìm kiếm điều gì từ quan hệ hợp tác chiến lược với Apple?
Digiworld đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Apple, mặc dù sức mua tại Việt Nam đang có dấu hiệu chậm lại.
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp
Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM kêu gọi các công ty công nghệ tạo ra một hệ sinh thái trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp.
Robot được sản xuất tại Việt Nam từ vật liệu tái chế Robot được sản xuất tại Việt Nam từ vật liệu tái chế
Một thanh niên ở Hà Nội và bạn bè đã cùng nhau chế tạo robot từ rác thải. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp ở Hà Nội năm 2013, Lưu Tuấn Khanh ở lại trường làm việc với tư cách là giảng viên. Trong quãng thời gian đó, anh nuôi dưỡng mơ ước chế tạo robot.
Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ của Nhật Bản trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ của Nhật Bản trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử
Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Sanae Takaichi, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính phủ Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử và an ninh mạng.
Ba nhà khoa học được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu Ba nhà khoa học được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu
PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan của trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã được trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020 nhờ nghiên cứu của cô về tính hiệu quả của việc chuyển phôi tươi hoặc đông lạnh ở những phụ nữ không bị đa nang buồng trứng để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
“Robot army” giúp Việt Nam chiến đấu với Covid-19 “Robot army” giúp Việt Nam chiến đấu với Covid-19
Robot do Việt Nam chế tạo đã được sản xuất trong một thời gian ngắn để đưa vào sử dụng trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
Robot giúp nhân viên y tế đỡ đần công việc Robot giúp nhân viên y tế đỡ đần công việc
Để giảm bớt khó khăn cho nhân viên y tế vào lúc này, các giảng viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phát minh ra robot làm việc trong bệnh viện.
Các công ty khởi nghiệp Việt Nam nhận được gói hỗ trợ 200.000 USD Các công ty khởi nghiệp Việt Nam nhận được gói hỗ trợ 200.000 USD
Các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ nhận được gói hỗ trợ trị giá 200.000 USD hoạt động trên nền tảng ELSA Speak để cải thiện trình độ tiếng Anh theo thỏa thuận hợp tác.
Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 được sản xuất tại Việt Nam Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 được sản xuất tại Việt Nam

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, việc nghiên cứu về bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 đã đạt thành công.

Việt Nam triển khai công nghệ 5G với thiết bị sản xuất trong nước Việt Nam triển khai công nghệ 5G với thiết bị sản xuất trong nước

Viettel đã trở thành công ty thứ 6 trên thế giới sản xuất thành công các thiết bị mạng 5G và là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới làm chủ công nghệ hiện đại này.

Xe tự lái chạy thử nghiệm tại Khu đô thị Ecopark Xe tự lái chạy thử nghiệm tại Khu đô thị Ecopark

Ngày 31 tháng 10 vừa qua, Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) công bố chạy thử nghiệm thành công xe điện tự lái tại Khu đô thị Ecopark ở tỉnh Hưng Yên.

Start-up Việt Nam cần những giải pháp mới và mang tính đột phá Start-up Việt Nam cần những giải pháp mới và mang tính đột phá

Ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, đã có buổi trả lời phỏng vấn về tình hình phát triển của các start-up trong nước nói chung và tại TPHCM nói riêng.

Mạng xã hội mới của Việt Nam tập trung vào nội dung Mạng xã hội mới của Việt Nam tập trung vào nội dung

Lotus được cho là đối thủ trực tiếp của Facebook tại Việt Nam, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu mạng xã hội mới của Việt Nam có thể đánh bại được gã khổng lồ hay không.

Pin nhiên liệu được củng cố bởi nghiên cứu nano Pin nhiên liệu được củng cố bởi nghiên cứu nano

Dự án vật liệu nano của Đại học Quốc gia Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giúp cho pin nhiên liệu bền hơn và đạt hiệu quả cao khi áp dụng ở pin dành cho thiết bị di động và xe điện.

Việt Nam tăng 50 hạng về Chỉ số an ninh mạng toàn cầu Việt Nam tăng 50 hạng về Chỉ số an ninh mạng toàn cầu

Theo báo cáo của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Việt Nam xếp thứ 50 trong số 175 quốc gia về Chỉ số an ninh mạng toàn cầu (CGI) trong năm 2018, tăng 50 hạng so với năm trước.

Mạng xã hội của Việt Nam ra mắt, cạnh tranh với Facebook Mạng xã hội của Việt Nam ra mắt, cạnh tranh với Facebook

Mạng xã hội có tên Gapo, được sáng tạo bởi người Việt Nam và thiết kế cho giới trẻ Việt Nam, đã được ra mắt.

Hệ thống hỗ trợ khách hàng được toàn cầu hóa bởi thanh niên Việt Nam Hệ thống hỗ trợ khách hàng được toàn cầu hóa bởi thanh niên Việt Nam

Mặc dù chứng kiến những thất bại liên tục từ các công ty khởi nghiệp đi trước, hai cựu sinh viên của trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vững niềm đam mê.

Những thay đổi mà Việt Nam có được nhờ công cuộc số hóa Những thay đổi mà Việt Nam có được nhờ công cuộc số hóa

Việt Nam đã trải qua hơn hai thập kỷ kết nối với Internet và tham gia vào cuộc đua chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn cầu.

[1]2345  

SIU Review - số 94

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán