Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Digiworld đang tìm kiếm điều gì từ quan hệ hợp tác chiến lược với Apple? Digiworld đang tìm kiếm điều gì từ quan hệ hợp tác chiến lược với Apple?
Digiworld đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Apple, mặc dù sức mua tại Việt Nam đang có dấu hiệu chậm lại.
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp
Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM kêu gọi các công ty công nghệ tạo ra một hệ sinh thái trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp.
Robot được sản xuất tại Việt Nam từ vật liệu tái chế Robot được sản xuất tại Việt Nam từ vật liệu tái chế
Một thanh niên ở Hà Nội và bạn bè đã cùng nhau chế tạo robot từ rác thải. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp ở Hà Nội năm 2013, Lưu Tuấn Khanh ở lại trường làm việc với tư cách là giảng viên. Trong quãng thời gian đó, anh nuôi dưỡng mơ ước chế tạo robot.
Hệ điều hành iOS 14 của Apple mượn một vài tính năng từ Android Hệ điều hành iOS 14 của Apple mượn một vài tính năng từ Android
Một vài thay đổi mới nhất trên iPhone của Apple có vẻ khá quen thuộc đối với người dùng Android. Hôm thứ Hai (ngày 22/6/2020), Apple tiết lộ một danh sách các cập nhật dành cho hệ điều hành iOS 14 của iPhone tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (Worldwide Developers Conference)
Apple đã tổ chức hội nghị công nghệ thực tế ảo giữa mùa dịch như thế nào? Apple đã tổ chức hội nghị công nghệ thực tế ảo giữa mùa dịch như thế nào?
Màn giới thiệu những tiện ích mới của Apple và hội nghị những nhà phát triển đã trở thành huyền thoại trong lĩnh vực công nghệ, vì được dàn dựng công phu, tỉ mỉ như một cuốn tiểu thuyết điệp viên. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến sự kiện chủ đạo của hội nghị này mang một hình ảnh khác.
Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ của Nhật Bản trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ của Nhật Bản trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử
Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Sanae Takaichi, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính phủ Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử và an ninh mạng.
Hệ điều hành iPhone iOS 13.5 của Apple sẽ giúp mở khóa dễ dàng khi đeo khẩu trang Hệ điều hành iPhone iOS 13.5 của Apple sẽ giúp mở khóa dễ dàng khi đeo khẩu trang
Hệ điều hành iPhone iOS 13.5 của Apple bao gồm những tính năng mới liên quan tới dịch vi-rút Corona, bao gồm 1 tính năng là dễ truy cập vào điện thoại hơn khi đang đeo khẩu trang.
Apple tiến hành đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang khi các cửa hàng mở cửa trở lại Apple tiến hành đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang khi các cửa hàng mở cửa trở lại
Mua sắm tại các cửa hàng của Apple là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi công ty mở cửa trở lại hơn 500 địa điểm trên toàn cầu do đại dịch vi-rút Corona.
Ba nhà khoa học được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu Ba nhà khoa học được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu
PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan của trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã được trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020 nhờ nghiên cứu của cô về tính hiệu quả của việc chuyển phôi tươi hoặc đông lạnh ở những phụ nữ không bị đa nang buồng trứng để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Tính năng Autopilot mới nhất của Tesla Tính năng Autopilot mới nhất của Tesla
Tesla cho biết phiên bản mới nhất của Autopilot, phần mềm lái xe tự động, có thể dừng lại khi có đèn giao thông. Nhưng một số tài xế xe Tesla cho biết, nó không chỉ dừng lại ở đèn đỏ, nó dường như cũng giảm tốc độ khi đèn bật xanh.
Facebook cạnh tranh với Zoom với các tính năng video mới Facebook cạnh tranh với Zoom với các tính năng video mới
Gã khổng lồ công nghệ đang tạo ra một phiên bản hội nghị video mới của ứng dụng Messenger có tên Messenger Rooms, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố thông tin này vào ngày thứ Sáu (24/4/2020).
“Robot army” giúp Việt Nam chiến đấu với Covid-19 “Robot army” giúp Việt Nam chiến đấu với Covid-19
Robot do Việt Nam chế tạo đã được sản xuất trong một thời gian ngắn để đưa vào sử dụng trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
Apple mua lại ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky Apple mua lại ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky
Apple đã mua ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky trong một động thái có thể biến nhà sản xuất iPhone và đồng hồ thông minh trở thành nhà cung cấp độc quyền của một ứng dụng được biết đến với các cập nhật thời tiết chính xác trong từng phút.
Robot giúp nhân viên y tế đỡ đần công việc Robot giúp nhân viên y tế đỡ đần công việc
Để giảm bớt khó khăn cho nhân viên y tế vào lúc này, các giảng viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phát minh ra robot làm việc trong bệnh viện.
Giám đốc điều hành Zoom xin lỗi vì đã 'thất bại' về quyền riêng tư và bảo mật Giám đốc điều hành Zoom xin lỗi vì đã 'thất bại' về quyền riêng tư và bảo mật
Nhà sáng lập và CEO của Zoom đã xin lỗi hàng triệu người dùng sau khi một loạt các vấn đề về riêng tư và bảo mật tại thời điểm nó nổi lên như một công cụ quan trọng đối với nhiều người dùng.
YouTube giảm chất lượng video trên toàn thế giới để giảm gánh nặng cho các mạng Internet YouTube giảm chất lượng video trên toàn thế giới để giảm gánh nặng cho các mạng Internet
Các video trên YouTube hiện sẽ giảm độ phân giải tiêu chuẩn cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Động thái này nhằm giảm bớt gánh nặng cho cơ sở hạ tầng Internet khi hàng triệu người ở nhà tránh dịch.
Tính năng mới của Facebook cho phép những người hàng xóm giúp đỡ lẫn nhau trong đại dịch Tính năng mới của Facebook cho phép những người hàng xóm giúp đỡ lẫn nhau trong đại dịch
Facebook (FB) sẽ tung ra một công cụ mới cho phép người dùng cung cấp hoặc yêu cầu trợ giúp từ hàng xóm của họ trong đại dịch vi-rút Corona.
Các công ty khởi nghiệp Việt Nam nhận được gói hỗ trợ 200.000 USD Các công ty khởi nghiệp Việt Nam nhận được gói hỗ trợ 200.000 USD
Các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ nhận được gói hỗ trợ trị giá 200.000 USD hoạt động trên nền tảng ELSA Speak để cải thiện trình độ tiếng Anh theo thỏa thuận hợp tác.
Apple hợp tác với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ phát hành ứng dụng và trang web phát hiện vi-rút Corona Apple hợp tác với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ phát hành ứng dụng và trang web phát hiện vi-rút Corona
Vào ngày thứ Sáu (27/3/2020), Apple đã phát hành một trang web và một ứng dụng iOS cho phép người dùng tự sàng lọc các triệu chứng của vi-rút Corona, đánh dấu một phản ứng của nền tảng công nghệ lớn đối với đại dịch toàn cầu.
Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 được sản xuất tại Việt Nam Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 được sản xuất tại Việt Nam

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, việc nghiên cứu về bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 đã đạt thành công.

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán