Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TPHCM thi tuyển lớp 10 ngày 16 và 17/7 TPHCM thi tuyển lớp 10 ngày 16 và 17/7
UBND TPHCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7.
TPHCM: Các trường công được thu tối đa 8 tháng học phí năm học 2019-2020 TPHCM: Các trường công được thu tối đa 8 tháng học phí năm học 2019-2020
Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập thu học phí năm học 2019-2020 nhiều nhất là 8 tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Học sinh cần chuẩn bị gì khi quay lại trường Học sinh cần chuẩn bị gì khi quay lại trường
"Quay lại trường, học sinh cần chuẩn bị gì" là chủ đề được thảo luận tại tọa đàm do Học Mãi và VTVCab phối hợp thực hiện mới đây.
Bộ GD&ĐT yêu cầu có kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1 trước 20/5 Bộ GD&ĐT yêu cầu có kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1 trước 20/5
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các sở GD&ĐT yêu cầu hoàn tất công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng vào năm học tới trước ngày 20/5.
TPHCM học cả thứ bảy và cả sáng - chiều: Trường nói 'không hiểu ý văn bản' TPHCM học cả thứ bảy và cả sáng - chiều: Trường nói 'không hiểu ý văn bản'
Văn bản của Sở GD&ĐT TPHCM gởi các trường trực thuộc ngày 8-5 nêu 'bố trí các hoạt động dạy - học trực tiếp cả ngày thứ bảy, cả sáng chiều...'. Tuy nhiên, lãnh đạo một số trường nói 'không hiểu ý văn bản'.
Bộ GD&ĐT: Không có quy định bắt buộc đội mũ chống giọt bắn để phòng dịch
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định điều này tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 5/5, khi đề cập đến giải pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường.
Có phải vì Covid-19 mà đóng cửa “sân chơi” quốc tế của các HS tài năng? Có phải vì Covid-19 mà đóng cửa “sân chơi” quốc tế của các HS tài năng?
Nên chăng Bộ GD&ĐT cần có những chuyển đổi số đúng thời điểm, vượt qua khó khăn để tạo các cơ hội cho các tài năng học sinh có cơ hội so tài cùng bạn bè trên toàn thế giới.
Học sinh Sài Gòn học tại lớp kết hợp online Học sinh Sài Gòn học tại lớp kết hợp online
Lớp học phải chia nhỏ để đảm bảo giãn cách, giáo án được soạn riêng để các em học một buổi ở trường (các môn nhiều bài tập), một buổi học trực tuyến ở nhà.
Ngày đầu tiên trở lại trường: Vui như ngày hội tựu trường Ngày đầu tiên trở lại trường: Vui như ngày hội tựu trường
Sáng 4/5, sau nhiều tháng phải nghỉ học vì dịch Covid-19, các cấp học từ mầm non đến THPT ở nhiều địa phương đã trở lại trường trong không khí náo nức.
Muôn kiểu an toàn trong trường học Muôn kiểu an toàn trong trường học
Trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh COVID-19, nhiều biện pháp giãn cách học sinh đã được ngành giáo dục và các trường áp dụng.
Kiểm tra đánh giá học kỳ II giảm 1/3 đầu điểm vì nghỉ dịch Kiểm tra đánh giá học kỳ II giảm 1/3 đầu điểm vì nghỉ dịch
Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn kiểm tra, đánh giá học kỳ II năm học 2019-2020.
Những điểm mới nhất đã "chốt" về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đó là những điểm mới dự kiến được "chốt" lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ trong giao ban báo chí ngày 28/4.
Công bố bộ tiêu chí trường học an toàn Công bố bộ tiêu chí trường học an toàn
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19, trường nào đạt 7 tiêu chí trở xuống không được phép hoạt động.
Thi tốt nghiệp THPT: Trường đại học vẫn có thể lấy kết quả để tuyển sinh Thi tốt nghiệp THPT: Trường đại học vẫn có thể lấy kết quả để tuyển sinh
Về dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã khẳng định các trường ĐH, CĐ có thể sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh và cho phép thí sinh tự do dự thi để xét tuyển ĐH.
TPHCM: nhà trường quyết định việc học 2 buổi/ngày khi học sinh đi học lại TPHCM: nhà trường quyết định việc học 2 buổi/ngày khi học sinh đi học lại
Ngày 29/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị.
Phòng chống Covid-19 trong trường học Phòng chống Covid-19 trong trường học
Các trường phải xếp học sinh ngồi giãn cách, bố trí giờ giải lao, tan học xen kẽ nhau, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Năm 2020: ĐH Quốc gia HN tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực và xét hồ sơ Năm 2020: ĐH Quốc gia HN tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực và xét hồ sơ
Chiều ngày 22/4, ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức thông báo, tuyển sinh năm 2020 thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực và xét tuyển hồ sơ thí sinh.
Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ thay đổi thế nào? Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ thay đổi thế nào?
Dự kiến kỳ thi THPT sẽ chỉ còn một mục tiêu là xét tốt nghiệp, thí sinh làm ba bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn.
Chuẩn bị gì cho kỳ thi lớp 10 ? Chuẩn bị gì cho kỳ thi lớp 10 ?
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập tại TPHCM năm 2020 là 70%. Trong tình hình nghỉ học kéo dài vì dịch Covid-19, học sinh cần ôn tập thế nào cho kỳ thi lớp 10 dự kiến diễn ra giữa tháng 7?
Bùng nổ robot chống dịch COVID-19 Bùng nổ robot chống dịch COVID-19
Hạn chế tiếp xúc xã hội là một trong những yêu cầu hàng đầu mùa dịch COVID-19. Chính vì thế, hàng loạt sáng kiến công nghệ và robot mới đã ra đời, thay thế những cái chạm mặt giữa người với người, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán