Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TPHCM đưa nội dung 'Smartphone trong đời sống xã hội' vào giảng dạy TPHCM đưa nội dung 'Smartphone trong đời sống xã hội' vào giảng dạy
Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT thực hiện kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm trong năm học 2020-2021.
TPHCM: Giáo viên có thể tăng thời lượng dạy âm, vần tiếng Việt lớp 1 TPHCM: Giáo viên có thể tăng thời lượng dạy âm, vần tiếng Việt lớp 1
Đối với môn tiếng Việt lớp 1, giáo viên có thể phân phối tiết dạy theo hướng tăng thêm thời lượng ở phần âm, vần để rèn kỹ năng đọc, viết cho học sinh.
Nam sinh lớp 11 giành giải vàng Olympic Toán quốc tế Nam sinh lớp 11 giành giải vàng Olympic Toán quốc tế
Mạnh toán hình nhưng đề thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2020 chủ yếu về đại số, Trương Tuấn Nghĩa vẫn đạt 32/42 điểm, giành huy chương vàng.
Vì sao điểm chuẩn ĐH tăng mạnh? Vì sao điểm chuẩn ĐH tăng mạnh?
Điểm chuẩn trúng tuyển bậc đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng so với năm ngoái, có ngành thí sinh phải trên 9 điểm/môn mới trúng tuyển. Vì sao điểm này tăng cao, phải chăng tăng đều ở các ngành và các trường?
Chương trình lớp 1 mới: Không giao bài về nhà, giúp học sinh hoàn thành bài ngay tại lớp Chương trình lớp 1 mới: Không giao bài về nhà, giúp học sinh hoàn thành bài ngay tại lớp
Đó là nội dung trong văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện chương trình giáo dục đối với học sinh lớp 1 vừa gửi các Sở GD&ĐT vào ngày 05/10.
Nhà bán lẻ khổng lồ Nam Phi "ShopRite" cho biết họ có thể bán 'toàn bộ hoặc phần lớn cổ phần' ở Nigeria Nhà bán lẻ khổng lồ Nam Phi "ShopRite" cho biết họ có thể bán 'toàn bộ hoặc phần lớn cổ phần' ở Nigeria
Nhà bán lẻ của Nam Phi, ShopRite, thông báo rằng họ đang xem xét bán "toàn bộ hoặc phần lớn cổ phần" kinh doanh của mình tại nền kinh tế lớn nhất Châu Phi, Nigeria, sau 15 năm hoạt động tại quốc gia Tây Phi này.
Truyền thông nhà nước đưa tin tàu vũ trụ tái sử dụng do Trung Quốc phóng hạ cánh thành công Truyền thông nhà nước đưa tin tàu vũ trụ tái sử dụng do Trung Quốc phóng hạ cánh thành công
Hãng Tân Hoa Xã đưa tin, một tàu vũ trụ tái sử dụng được Trung Quốc thử nghiệm phóng lên quỹ đạo hai ngày trước đã quay trở lại thành công tại một địa điểm được chỉ định vào Chủ nhật (ngày 06/9/2020), đánh dấu một bước đột phá có thể giúp chi phí cho các chuyến bay vào không gian rẻ hơn.
Cháy rừng ở Úc có nguy cơ xảy ra một lần nữa và còn có thể tồi tệ hơn Cháy rừng ở Úc có nguy cơ xảy ra một lần nữa và còn có thể tồi tệ hơn
Những đám cháy rừng kỷ lục năm 2019-2020 của Úc có thể trở nên tồi tệ hơn do biến đổi khí hậu, một cuộc điều tra đã phát hiện và cảnh báo rằng những vụ cháy rừng kinh hoàng như vậy có khả năng xảy ra một lần nữa.
Đa dạng cách đánh giá học sinh Đa dạng cách đánh giá học sinh
Đây là điểm mới trong thông tư sửa đổi bổ sung quy định đánh giá học sinh THCS, THPT vừa được Bộ GD&ĐT ban hành.
Bộ Giáo dục thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021- 2025 Bộ Giáo dục thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021- 2025
Chiều 30/9, Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo quý III. Về định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025, Bộ cho biết, về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2020.
Nam sinh lớp 11 giành giải vàng Olympic Toán quốc tế Nam sinh lớp 11 giành giải vàng Olympic Toán quốc tế
Mạnh toán hình nhưng đề thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2020 chủ yếu về đại số, Trương Tuấn Nghĩa vẫn đạt 32/42 điểm, giành huy chương vàng.
Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic tin học quốc tế 2020 Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic tin học quốc tế 2020
4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic tin học quốc tế năm 2020 đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.
Thí sinh tăng nguyện vọng để tránh 'rớt oan' Thí sinh tăng nguyện vọng để tránh 'rớt oan'
Lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu nhằm tăng số lượng nguyện vọng cao hơn so với năm trước. Trong khi đó, không ít thí sinh mất cơ hội xét tuyển vì những thiếu sót không đáng có.
Cho học sinh dùng điện thoại trong lớp: Có thể làm khó giáo viên, cần quy định cụ thể hơn Cho học sinh dùng điện thoại trong lớp: Có thể làm khó giáo viên, cần quy định cụ thể hơn
Ông Phạm Tất Thắng (phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội) nói: Thông tư cần quy định cụ thể hơn như giờ học nào, loại kiến thức nào được dùng điện thoại di động, liều lượng sử dụng điện thoại..
TPHCM: Không để phụ huynh bức xúc về các khoản thu TPHCM: Không để phụ huynh bức xúc về các khoản thu
Đối với khoản thu cần thiết phục vụ việc nâng cao chất lượng dạy và học, cần công khai, minh bạch, không để xảy ra sự việc gây bức xúc cho phụ huynh.
Lần đầu tiên học sinh lớp 10 thi Olympic Toán quốc tế Lần đầu tiên học sinh lớp 10 thi Olympic Toán quốc tế
Trong 6 thí sinh đang thi Olympic Toán quốc tế (IMO), Ngô Quý Đăng, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, là thí sinh duy nhất mới học lớp 10.
Giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương: Bộ hay sở ra đề thi? Giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương: Bộ hay sở ra đề thi?
Bộ GD&ĐT sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025 với đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT về cho địa phương chịu trách nhiệm toàn bộ khâu tổ chức thi...
Cho học sinh dùng điện thoại trong lớp, nên không? Cho học sinh dùng điện thoại trong lớp, nên không?
Trong khi nhiều học sinh reo hò vui sướng thì các hiệu trưởng, giáo viên và cả phụ huynh tỏ ra lo ngại với quy định cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong trường THCS, THPT mà Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Quy định mới cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập Quy định mới cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập
Từ 11 loại sổ sách, giáo viên sẽ chỉ còn bắt buộc có 4 loại. Học sinh được dùng điện thoại trong lớp học. Đây là điểm mới được quy định trong thông tư 32 ban hành điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học.
Xét tuyển đại học năm 2020: May mắn và rủi ro sẽ rơi vào từng thí sinh Xét tuyển đại học năm 2020: May mắn và rủi ro sẽ rơi vào từng thí sinh
Ngày mai 19/9, các thí sinh xét tuyển đại học bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng. Theo các chuyên gia tuyển sinh, sẽ có sự xáo trộn đáng kể, may mắn và rủi ro có thể rơi vào từng thí sinh khác nhau.

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán