Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

7 mẹo hàng đầu để nâng cao điểm số của bạn trong SAT Writing – Phần 1

1. Dựa trên kiến thức của bạn về các quy tắc ngữ pháp để trả lời câu hỏi

Đừng dựa vào những gì nghe có vẻ đúng để trả lời câu hỏi trong SAT Writing, ngoại trừ các câu hỏi thành ngữ. Nhiều câu trong SAT Writing khá dài hoặc sử dụng các cụm từ không phổ biến. Những câu này nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng không hẳn có nghĩa là chúng sai. Tương tự như vậy, một số câu có lỗi ngữ pháp phổ biến đến mức chúng có khả năng nghe ổn đối với bạn.

Nếu bạn dựa vào những gì nghe có vẻ đúng để trả lời câu hỏi này, bạn rất có thể bỏ qua lỗi ở trên đấy. Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào những quy tắc ngữ pháp và áp dụng chúng ở đây, câu hỏi này chẳng còn nhiều thử thách nữa rồi.

Trong câu này, nhiều học sinh sẽ cho rằng "I" trong đáp án C là đúng vì "Sandhya and I" nghe có vẻ hợp lý.

Tuy nhiên, những học sinh đã nắm vững các quy tắc ngữ pháp SAT và sử dụng kiến thức về ngữ pháp của mình sẽ nhìn thấy một đại từ được gạch chân và kiểm tra lỗi trong trường hợp đại từ hoặc sự hòa hợp giữa các đại từ. Họ sẽ biết rằng "I" chỉ có thể được sử dụng như một chủ ngữ và "me" chỉ có thể được sử dụng như một tân ngữ. Bởi vì "I" đang nhận hành động, nó phải ở dạng tân ngữ mới đúng. Vì vậy áp án là C. Trong câu này, "I" nên được đổi thành "me".

Võ Phương Thảo Vy
Giáo viên Tiếng Anh - Trường Quốc tế Á Châu