Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Vì sao ăn cá nóc có thể gây chết người?

Cá nóc có chứa độc tố là Tetrodotoxin, tập trung nhiều ở gan, thận, tụy, cơ quan sinh sản (buồng trứng, túi tinh), mắt, mang, da, máu. Tetrodotoxin là hợp chất có tính bền nhiệt, không bị phân hủy trong quá trình nấu chín. Độc tính của độc tố tăng mạnh vào mùa sinh sản của cá. Độc tố cá nóc rất độc, chỉ cần 10 gam thịt cá nóc có độc tố sẽ gây ngộ độc và có thể gây chết người.

Nguyễn Thị Hòa
Giáo viên Sinh học - Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán