Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Vì sao ăn thịt cóc có thể bị ngộ độc?

Thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ăn thịt cóc có thể bị ngộ độc vì:

- Cơ thể cóc có chứa độc tố bufotoxine - một chất cực độc, bền với nhiệt, có nhiều trong gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng). Bufotoxine có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn.

- Khi làm thịt cóc, nếu để độc tố dính vào thịt cóc thì cho dù nấu chín độc tố vẫn không suy giảm. Vì thế có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc khi ăn phải thịt cóc.

Nguyễn Thị Hòa
Giáo viên Sinh học – Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán