Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Vì sao giọt nước rơi vào chảo mỡ đang sôi lại nổ tung tóe?

Nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, khi rán thức ăn, mỡ sôi ở nhiệt độ khoảng từ 160 độ C đến 200 độ C.Khi có vài giọt nước vào chảo mỡ, lập tức nước biến thành thể khí. Do thể tích nước biến đổi rất nhanh nên làm cho dầu bắn tung tóe kèm theo tiếng nổ xèo xèo.

Hồ Ngọc Thiên Ý
Giáo viên Vật lí - Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán