Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

VÌ SAO KHÔNG NÊN PHA SỮA ĐẬU NÀNH VỚI TRỨNG GÀ HOẶC ĐƯỜNG ĐỎ?

Sữa đậu nành là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao do chứa 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho việc bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Hàm lượng protein thực vật chiếm khoảng 35-56% trọng lượng khô của đậu nành, hai loại protein chính là glycinin và conglycinin. Việc tiêu thụ protein đậu nành có thể hỗ trợ giảm cholesterol nhanh chóng. Ngoài ra, axit béo không bão hòa chứa trong sữa đậu nành còn hỗ trợ không cho mỡ đóng tầng trong cơ thể và giúp làm đẹp da mặt. Thành phần vitamin B1 trong sữa đậu nành giúp phòng chống các bệnh phù nề.






Dù vậy, sữa đậu nành không được sử dụng cùng một số loại thực phẩm như:

- Trứng gà, do trong lòng trắng trứng có chứa abumin sẽ dễ kết hợp với tripxin có trong sữa đậu nành tạo thành những hợp chất khó hấp thụ với cơ thể con người, làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

- Đường đỏ, do axit hữu cơ có trong đường đỏ kết hợp với protein trong sữa đậu nành cũng tạo thành những hợp chất khó hấp thụ trong khi đó nếu sử dụng đường trắng thì không có hiện tượng này.


Lê Việt Linh
Giáo viên Hóa học - Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán