Trang chủ»Giáo dục

5 trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là cái nôi của hàng nghìn trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới. Khả năng là vô tận cho những ai muốn tìm kiếm một ngôi trường đại học lý tưởng cho mình. Năm trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ kết hợp lại để phục vụ nhu cầu giáo dục của gần 300.000 sinh viên. Tính đến năm học 2010-2011, đây là năm trường đại học có số lượng sinh viên lớn nhất nước.

Đại học Arizona State

Tổng thống Barack Obama tham dự buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên năm 2009 - Ảnh:zimbio.com

Với 68.100 sinh viên, Đại học Arizona State trở thành trường đại học có số lượng sinh viên lớn nhất Hoa Kỳ. Trường đào tạo hơn 250 chuyên ngành. Trụ sở chính tọa lạc ở thành phố Tempe, bang Arizona. Năm 2011, hiệu trưởng của trường là ông Michael M.Crow, người từng giữ chức vụ Phó hiệu trưởng của trường Đại học Columbia trong nhiệm kỳ trước.

Đại học Ohio State

Đại học Ohio State - Ảnh: gwu.edu

Đại học Ohio State ở Columbus, bang Ohio là trường đại học lớn thứ hai với tổng số 55.100 sinh viên. Trường chính thức tiếp nhận sinh viên và bắt đầu giảng dạy vào năm 1873. Ban đầu, trường tập trung vào các nghiên cứu nông nghiệp và cơ khí, nhưng sau đó đã mở rộng chương trình giảng dạy chỉ trong vòng vài năm tiếp theo. Đại học Ohio State hiện đã có hơn 160 lĩnh vực nghiên cứu và một chương trình du học rộng lớn với hơn 40 quốc gia để sinh viên lựa chọn. Năm 2011, mức học phí dành cho các sinh viên ngoại bang là 33.768 đôla Mỹ.

Đại học Central Florida

Đại học Central Florida - Ảnh: kayoforum.ne

Đại học Central Florida là một ngôi trường đại học "trẻ" chỉ mới 40 tuổi, nhưng đã có tới 53.500 sinh viên theo học. Điều này giúp trường đứng ở vị trí thứ ba trong năm trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ. Trụ sở chính nằm trên khuôn viên khoảng 1.400 mẫu Anh (tương đương 560 hécta). Trường đào tạo hơn 200 chuyên ngành. Các trường Cao đẳng và trường chuyên thuộc Đại học Central Florida bao gồm: Giáo dục; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Nghệ thuật và Nhân văn. Năm 2011, mức học phí trung bình một năm dành cho các sinh viên ngoại bang là 28,631 đôla Mỹ.

Đại học Minnesota

Đại học Minnesota - Ảnh: wikimedia.org

Xếp thứ tư là Đại học Minnesota với 51.700 sinh viên ở tất cả bốn cơ sở. Trường được xây dựng vào năm 1851, sớm hơn bảy năm trước khi tiểu bang Minnesota được thành lập. Trường đóng cửa một thời gian ngắn trong cuộc nội chiến tại Hoa Kỳ do những vấn đề về tài chính, nhưng đã hoạt động trở lại vào năm 1867. Năm 2011, mức học phí một năm dành cho các sinh viên ngoại bang là 27.358 đôla Mỹ.

Đại học Texas

Cử chỉ tay Longhorns phổ biến - Ảnh: dallasnews.com

Đại học Texas ở Austin khép lại top năm với 51.000 sinh viên. Trường được thành lập vào tháng 9/1883. Trường có nhiều biểu tượng truyền thống như tháp đồng hồ cao 27 tầng đặt trong khuôn viên trường. Bevo, tên được đặt cho một giống bò Texas sừng dài, là biểu tượng cho niềm tự hào của trường và "Hook 'em, Horns" - một cử chỉ tay mang tính biểu trưng được sáng tạo vào năm 1995. Năm 2011, mức học phí dành cho sinh viên ngoại bang theo học một trong số 170 chương trình học của trường là 34.180 đôla Mỹ.

Mỹ Hằng
Theo: ehow.com