Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Các trường đại học và những sự kiện đi tiên phong

Trường đại học đầu tiênĐại học Oxford là trường đại học đầu tiên trong khối các nước nói tiếng Anh. Ngày thành lập trường vẫn chưa được xác định mặc dù đã giảng dạy từ năm 1096, rồi phát triển nhanh chóng từ năm 1167 khi vua Henry II cấm sinh viên người Anh theo học tại Đại học Paris.

Trận bóng đá sinh viên đầu tiênĐại học Rutgers và Đại học Princeton đã tham gia trận bóng đá đầu tiên giữa sinh viên các trường đại học Mỹ vào năm 1869. Rutgers đã đánh bại Princeton với tỉ số 6-4 tại sân nhà ở New Brunswick, New Jersey.

Trường đại học da đen đầu tiênĐại học Cheyney là trường đại học dành cho sinh viên người Mỹ gốc Phi lâu đời nhất tại Mỹ. Được thành lập vào năm 1837 với tên gọi Học viện Châu Phi, sau đó đổi tên thành Học viện dành cho thanh niên da màu cũng trong năm 1837. Ngày nay, trường có hơn 1.500 sinh viên đang theo học.

Trường đại học đầu tiên dành cho phụ nữĐại học Wesleyan được thành lập năm 1836 và được xem là trường đại học đầu tiên dành cho phụ nữ. Đây cũng là trường có hội nữ sinh viên đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới, bắt đầu vào năm 1859.

Trường đầu tiên đào tạo hềĐại học Ringling Brothers Barnum & Bailey thành lập năm 1968, là trường đầu tiên đào tạo các diễn viên hề trẻ tuổi.

Trường phản đối nô lệ đầu tiên ở miền NamĐại học Berea được thành lập bởi những người chống chế độ nô lệ vào giữa những năm 1800. Đây là ngôi trường không phân biệt chủng tộc và giới tính đầu tiên được thành lập ở miền Nam Hoa Kỳ.

Trường điện ảnh lâu đời nhấtĐược thành lập năm 1929, The USC School of Cinematic Arts tọa lạc tại Los Angeles, là trường điện ảnh đầu tiên của Mỹ, trực thuộc Đại học Nam California.

Trường có đội bóng rổ đầu tiênĐội bóng rổ đầu tiên được giáo sư Charles O. Bemies thành lập tại trường đại học Geneva ở Beaver Falls, Pennsylvania. Ông đã dẫn dắt đội bóng giành chiến thắng trước Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc (YMCA) với tỉ số 3-0.

Trường đại học công giáo đầu tiênĐại học Georgetown thành lập năm 1789, là trường đại học Công giáo lâu đời nhất tại Mỹ. Trường cũng có đoàn hát sinh viên lâu đời nhất nước Mỹ.

Tờ báo sinh viên đầu tiênThe Political Intelligencer and New Jersey Adviser là tờ báo sinh viên đầu tiên ở Mỹ, được xuất bản tại Queen's College vào năm 1783, nhưng đã ngừng hoạt động vào năm 1785.

Mỹ Hằng
Theo huffingtonpost.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán