Hi-Tech

6 ứng dụng giúp quản lý email dễ dàng hơn

Đọc tất cả tin nhắn, trả lời kịp thời, giữ cho hộp thư đến gọn gàng và tổ chức các tin nhắn để có thể tải về máy khi cần thiết, đây không phải là việc dễ dàng. Ngay cả khi không phải đối mặt với hàng trăm tin nhắn mỗi ngày, hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn với email, đặc biệt nếu không xử lý bằng máy tính.

Tin vui dành cho bạn là hiện có nhiều ứng dụng hữu ích cho iOS và Android, giúp bạn sử dụng email dễ dàng hơn. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến.

AquaMail

Việc kết nối AquaMail vào các dịch vụ email thật dễ dàng, đặc biệt là với các dịch vụ phổ biến như Yahoo, Hotmail và Gmail. Chỉ cần cài đặt và nhập vào các thông tin đăng nhập email của bạn, ứng dụng sẽ thiết lập một hộp thư đến thông minh chứa các tin nhắn (message) cần lưu ý hoặc những tin nhắn bạn có thể cần xem lại sau này. Điều thú vị của AquaMail là khả năng tùy biến cao.

Bạn có thể sắp xếp tin nhắn theo vô số cách như theo ngày/thời gian, theo người gửi, theo thư gắn dấu sao hoặc theo file đính kèm.

Bạn cũng có thể điều chỉnh màu nền, bật các tính năng tiện dụng như giao diện hai bảng (two-panel interface), chế độ ban đêm - vô hiệu hóa âm thanh và rung, hay tạo các phản hồi nhanh chèn thêm vào các tin nhắn như "Tôi đang ra ngoài và không thể trả lời nhanh được" (I'm traveling and won't be able to respond as quickly as usual) hoặc "Tôi đang làm việc nhà, sẽ đọc email của bạn sau." (I'm running errands but will read your email later today).

Phiên bản miễn phí cho phép bạn kết nối hai tài khoản email và đính kèm thông báo bạn đang sử dụng AquaMail để gửi email trong chỗ ký tên của bạn. Để xóa quảng cáo này hoặc đồng bộ hóa nhiều tài khoản hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản tính phí, với giá khoảng 4,95 USD trên Google Play.

Taskbox

Taskbox là một ứng dụng email di động cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp các tin nhắn vào thùng rác, thư rác hay mục lưu trữ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một danh mục các công việc quan trọng cần làm, sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên, hạn chót…

Taskbox hiện chỉ hoạt động với các toàn khoản Gmail và Google Apps.

Giá thành là 2,99 USD trên iTunes.

Mailbox

Điều tuyệt vời của Mailbox là khả năng tối ưu hóa giao diện email cho điện thoại di động và thực hiện các thao tác siêu nhanh.

Thay vì phải kiểm tra hộp thư đến, sắp xếp các tin nhắn vào thư mục, Mailbox cho phép bạn nhanh chóng chuyển các tin nhắn vào thùng rác hoặc kho lưu trữ cũng như "snooze" email - làm cho chúng biến mất và hiển thị lại sau này khi bạn sẵn sàng xử lý.

Hiện Mailbox hỗ trợ cho người dùng Gmail.

K-9 Mail

K-9 Mail là ứng dụng Android hữu ích vì có thể đồng bộ với nhiều tài khoản và hiển thị chúng trong một hộp thư đến hợp nhất. Bạn có thể mở một tin nhắn và sau đó di chuyển đến các tin nhắn trước hoặc sau đó với các phím mũi tên đơn giản.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép sắp xếp tin nhắn trong danh sách xem (list view) như xóa, lưu trữ hay di chuyển vào thư mục. Giao diện người dùng đơn giản, gọn gàng cho phép nhiều tùy biến trong menu cài đặt.

Miễn phí trên Google Play.

MailDroid

Đây là một ứng dụng email mới có nhiều tính năng hữu ích như khả năng lưu các file đính kèm vào thẻ SD, thiết lập nhiều quy tắc mail tùy chỉnh và đính chữ ký vào cuối các email bạn gửi.

MailDroid cũng đi kèm với chương trình kiểm tra lỗi chính tả, trình soạn thảo WYSIWYG, phân chia màn hình cho máy tính bảng và tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn như Dropbox hoặc Google Drive.

Miễn phí trên Google Play.

Sanebox

Sanebox là một ứng dụng bạn thêm vào tài khoản email để phân tích các tin nhắn và chuyển những tin không quan trọng từ hộp thư đến sang một thư mục riêng.

Bạn có thể cải thiện độ chính xác của Sanebox bằng cách kết nối với Facebook, LinkedIn và Twitter để ứng dụng có thể nhận biết đối tượng nào là quan trọng với bạn. Bạn cũng có thể lưu các tin nhắn vào những thư mục đặc biệt: Thư mục SaneBlackHole chặn người gửi khỏi hộp thư đến và chuyển trực tiếp các tin nhắn của họ vào thùng rác hay các thư mục SaneTomorrow, SaneNextWeek, Custom Defer đẩy một email về lại hộp thư đến vào một thời điểm thích hợp trong tương lai. Và nếu ai đó không trả lời tin nhắn của bạn trong một thời gian, Sanebox sẽ thông báo cho bạn.

Giá của ứng dụng này nằm trong khoảng 2,04 USD đến 19,54 USD/tháng, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí trong hai tuần.

Miễn phí trên iTunes.

Trần Hồng Điệp
Theo techland.time.com

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán