Hi-Tech

Bộ sạc điện thoại sử dụng năng lượng từ cơ thể con người

Một nhà phát minh thiếu niên đã sáng tạo và phát triển bộ sạc điện thoại sử dụng năng lượng từ cơ thể con người để chuyển hóa thành năng lượng sạc cho điện thoại.Giải pháp sạc pin thay thế vĩnh viễn cho bộ sạc với phích cắm - Ảnh: www.telegraph.co.uk

HandEnergy chính là đứa con tinh thần của nhà phát minh 19 tuổi - Michael Vaga. Nó cho phép người dùng sạc điện thoại bằng cách quay tay đơn giản. Hoạt động quay tay sẽ kích hoạt con quay hồi chuyển của thiết bị để sản sinh ra năng lượng và người dùng có thể lưu trữ hoặc sử dụng nguồn năng lượng này để sạc điện thoại ngay lập tức. Thiết bị là sáng kiến lý tưởng dành cho những người phải sống xa nguồn điện trong thời gian dài - Ảnh: www.telegraph.co.uk

Hiện tại, nhà phát minh đã sẵn sàng bắt tay vào việc sản xuất và phân phối bộ sạc di động mang tính sáng tạo cao này.

Michael Vaga cho biết với mỗi vòng quay của bàn tay, tốc độ rô-to sẽ tăng đáng kể và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Tốc độ trung bình của rô-to là 5.000 vòng/phút. Cơ chế hoạt động của thiết bị là chuyển hóa năng lượng cơ học thành năng lượng điện, điều này giúp cho bạn có thể sạc được điện thoại.

Vaga đã mất một năm để phát triển bộ sản phẩm và anh cho biết thiết bị là sáng kiến lý tưởng dành cho những người phải sống xa nguồn điện trong thời gian dài.

Thiết bị HandEnergy cần 40 phút cho đến 1 tiếng để sạc đầy pin. Tốc độ này sẽ giảm 30% nếu điện thoại đang được sạc cùng một lúc.

Bộ sạc là nguồn cung cấp năng lượng khẩn cấp và là một sản phẩm tiêu biểu cho khái niệm năng lượng sạch.

HandEnergy sẽ được tung ra thị trường vào tháng 03/2017 với giá bán lẻ dự kiến là 99 euro.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 82

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán