Hi-Tech

BPhone 3 nói “không” với chip Trung Quốc

Những người hâm mộ công nghệ đang rất thích thú khi nhìn thấy loạt ảnh của chiếc điện thoại BPhone 3, dòng máy thế hệ thứ 3 của BPhone, một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, đã xuất hiện trong những quảng cáo tại World Cup 2018.Ảnh: english.vietnamnet.vn

Đây là lần xuất hiện chính thức đầu tiên của BPhone 3. Mẫu quảng cáo chỉ dài 15 giây, nhưng nó đủ để thể hiện thiết kế sang trọng của chiếc điện thoại. BPhone 3 sẽ có 3 phiên bản màu đen, vàng và bạc.

BPhone 3 xuất hiện với diện mạo bóng bẩy, các góc cạnh của máy làm cho nó trông giống như một màn hình vô cực. Cảm biến vân tay nằm ngay phía trên lô-gô, ở mặt sau của điện thoại.

BPhone 3 trông giống như một chiếc iPhone X. Mặt trước và mặt sau của sản phẩm được tráng men, trong khi phía vành trông giống như các sản phẩm mới nhất của Samsung Galaxy.

Nhà quảng cáo đã thu hút sự chú ý của người xem vào nút cảm ứng điện dung. Có khả năng nhà sản xuất BKAV (Tập đoàn Bách Khoa) sẽ sử dụng cảm biến vân tay như iPhone X của Apple.

Các nhà phân tích cho biết màn hình có thiết kế cong hoặc hơi cong, không có nút home và vỏ bọc bằng kính đang là xu hướng thời trang thịnh hành hiện nay.

Các cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra trên các diễn đàn về điện thoại. Tuy nhiên, những hình ảnh này không đủ cho người hâm mộ công nghệ đoán được chi phí sản xuất và chất lượng sản phẩm.

BPhone 3 sẽ không sử dụng chip của Trung Quốc

Người phát ngôn của BKAV khẳng định rằng công ty không sử dụng các linh kiện giá rẻ của Trung Quốc để cắt giảm chi phí sản xuất.

“BPhone mới sẽ có giá bán phù hợp với các nhóm khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi không sử dụng chip của Trung Quốc như một giải pháp để cắt giảm chi phí sản xuất, ” bà Đỗ Thị Thu Hằng từ BKAV cho biết.

Dòng sản phẩm BPhone là sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. BPhone 2 được sản xuất từ ​​900 linh kiện và phụ kiện, trong đó 54% có nguồn gốc từ Nhật Bản, 23% từ Mỹ, và hầu hết còn lại từ châu Âu và Hàn Quốc, với 0,9% từ Trung Quốc.

BKAV cho biết BPhone sử dụng chip Snapdragon từ Qualcomm. Trên một số diễn đàn, các thành viên đồng ý rằng chiếc điện thoại sẽ tốt hơn nếu không sử dụng phụ kiện Trung Quốc.

Zing trích dẫn các nguồn tin nói rằng BPhone 3 có thể gây ra sự bùng nổ trên thị trường khi BKAV trang bị cho nhà máy của mình dàn robot tự động hóa sản xuất.

BKAV đang đàm phán với các nhà khai thác mạng di động về việc phân phối BPhone 3.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng của BKAV cho biết rằng công ty đã ngừng sản xuất BPhone 2017 (BPhone 2) để chuẩn bị cho BPhone thế hệ tiếp theo.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán