Hi-Tech

Giấy bao bì thực phẩm thông minh giúp người mua sắm tránh đi lạc trong siêu thị

Giấy bao bì thực phẩm thông minh có thể được dùng để gói các sản phẩm và giao tiếp với điện thoại thông minh nhằm giúp những người mua sắm tránh đi lạc trong siêu thị.

Công ty thiết kế phần mềm và chất bán dẫn Arm của Anh hợp tác với PragmatIC có trụ sở tại Cambridge để phát triển các thiết bị điện tử siêu mỏng có thể in trên nhựa siêu dẻo.

Mike Muller, Giám đốc công nghệ và là một trong những người sáng lập Arm phát biểu trên tờ The Telegraph rằng công ty sẽ tạo ra các thiết bị điện tử siêu mỏng có thể in được trên bất kỳ bề mặt nào.

Giấy bao bì thông minh không chỉ mang thông tin về sản phẩm và vị trí của nó mà còn chứa đựng chi tiết hoàn chỉnh của sản phẩm từ nhà máy sản xuất đến nơi tiêu thụ để đảm bảo tính xác thực của nó.

Ông cho biết thêm công ty đang nghiên cứu làm thế nào để in bóng bán dẫn lên nhựa và giấy bao bì. Hiện tại, bóng bán dẫn có thiết kế lớn và rất chậm nhưng trong 10 năm tới, nó sẽ mỏng và linh hoạt hơn, vì vậy con người có thể in chúng lên bất cứ bề mặt nào. Ngoài ra, nó còn có thể giúp người mua tìm kiếm các sản phẩm họ cần một cách chính xác nhờ vào việc liên lạc qua điện thoại di động

PragmatIC đã sản xuất bao bì thông minh cho phép người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh của họ để truy cập nội dung cá nhân, khuyến mãi hoặc thông tin sản phẩm.

Ông Muller cũng cho biết trong tương lai, điện thoại có thể theo dõi hơi thở của bạn để phát hiện những thay đổi về sức khỏe như bệnh Parkinson, ung thư phổi, các phân tử trong cơ thể có thể được phát hiện bằng cảm biến.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng càng nhiều thiết bị điện tử được cài đặt vào các thiết bị thì nguy cơ bị đánh cắp thông tin ngày càng cao.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán