Hi-Tech

Nhẫn công nghệ tích hợp NFC - Xu hướng thanh toán mới

Với sự phát triển vượt trội của khoa học và công nghệ, ngày nay con người không cần phải mang theo ví tiền hay thẻ ngân hàng khi đi mua sắm. Chỉ cần nhấn vào chiếc nhẫn công nghệ được tích hợp với con chip NFC (Công nghệ giao tiếp tầm ngắn) tại máy POS (Điểm bán hàng) thì giao dịch thanh toán sẽ được thực hiện.Ảnh: androidpolice.com

Nhờ những tiến bộ công nghệ đáng kể, mọi người chỉ cần đeo nhẫn, dây chuyền, đồ trang sức hoặc những thiết bị di động khác là có thể sử dụng để thanh toán tại POS.

Chiếc nhẫn công nghệ giúp thanh toán các giao dịch sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam sau khi được thử nghiệm thành công.

Chiếc nhẫn “ma thuật” được gắn một con chip NFC bên trong và nó có thể được sử dụng như một thiết bị thanh toán tại POS dựa trên công nghệ NFC. Phương thức thanh toán này đã được áp dụng bởi Apple và Samsung trên điện thoại thông minh tích hợp công nghệ NFC.

Chiếc nhẫn có thể được sử dụng như một thiết bị độc lập và không cần thiết phải kết nối với bất cứ thiết bị nào của người dùng.

Để thực hiện việc thanh toán, người dùng đeo chiếc nhẫn và đến gần máy POS nhưng không cần thiết phải chạm vào nó, tất cả mọi thứ sẽ được thực hiện tự động. Phương thức thanh toán này được gọi là phương pháp “chạm và thanh toán”.

Ngoài phiên bản màu đen, chiếc nhẫn còn có màu trắng và nhiều màu sắc khác.

Chip NFC có thể được tích hợp trong điện thoại di động, thẻ nhựa hoặc có thể được sử dụng như một nhãn dán và hoạt động như một thẻ thanh toán. Người dùng có thể sử dụng nhãn dán tích hợp NFC với bất kỳ đối thiết bị nào và sau đó dùng chúng để thực hiện các khoản thanh toán. Quá trình này diễn ra như sau: người dùng cài đặt một ứng dụng từ các nhà cung cấp trên điện thoại di động, sau đó sử dụng các ứng dụng để đăng ký sử dụng chiếc nhẫn tích hợp NFC như thiết bị thanh toán cho riêng mình.

Khi một người đến cửa hàng mua sắm có máy POS, họ chỉ cần tiến gần đến máy và nhấn vào chiếc nhẫn để thực hiện giao dịch. Khoản tiền chi tiêu sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng của họ (tài khoản ngân hàng đã được khai báo trước trên ứng dụng).

Phương thức thanh toán này là xu hướng đang phát triển trên thế giới và nó cũng sẽ được áp dụng tại Việt Nam. Với những chiếc nhẫn công nghệ tích hợp NFC, người dùng sẽ không cần phải thực hiện các hành động thanh toán phức tạp. Điều đặc biệt là không ai có thể tiếp cận được những thông tin cá nhân của họ.

Ông Vương Lê Vĩnh Nhân - Giám đốc điều hành của TRUSTpay Việt Nam cho biết khoảng 200 máy sẽ được bán trên thị trường Việt Nam trong tương lai gần.

Đình Phú
Theo english.vietnamnet.vn

[1]23456789  

SIU Review - số 71

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán