Hi-Tech

Những điều cần biết về iPhone X

“X” là âm câm

Khi thuyết trình về sản phẩm trên sân khấu, giám đốc điều hành của Apple cho biết chữ “X” được phát âm theo từ “ten” chứ không phải “X”.

Thiết kế toàn kínhẢnh: citygistnews.com

Mặt trước và sau của iPhone X đều được thiết kế bằng kính, Apple gọi dòng sản phẩm lần này là “thiết kế toàn kính”. Đối với những trường hợp người dùng lo lắng về độ bền của dòng sản phẩm này, Apple nhấn mạnh loại kính mà hãng sử sụng là loại bền nhất từng được ứng dụng cho điện thoại thông minh.

Màn hình tràn viền

Mặt trước của iPhone X có thiết kế màn hình tràn viền, nghĩa là màn hình hiển thị toàn bộ mặt trước của thiết bị ngoại trừ một mảng nhỏ ở phía trên cùng được dành cho máy ảnh. Màn hình có kích thước 5,8 inch theo đường chéo.

Không có nút HomeẢnh: money.cnn.com

Bí quyết để có được thiết kế màn hình tràn viền là bỏ đi nút Home. Thay vào đó, người dùng có thể vuốt từ dưới lên để trở về màn hình chính hoặc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Nhận diện bằng khuôn mặt

Các dòng iPhone trước đây sử dụng ứng dụng mở khóa bằng vân tay nhưng iPhone X mang đến một điều khác biệt đó là ứng dụng mở khóa bằng cách quét và nhận diện khuôn mặt.Ảnh: www.cnet.com

Phil Schiller, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple gọi tính năng này là “tương lai của việc mở khóa điện thoại thông minh và bảo mật thông tin nhạy cảm”. Để thực hiện điều này, Apple sử dụng hệ thống máy ảnh thế hệ mới dựa vào tia hồng ngoại, đèn pha điểm chấm và mạng lưới thần kinh để tạo ra một mô hình toán học của khuôn mặt. Mô hình này thích nghi với bạn khi mặt bạn thay đổi theo thời gian”.

Tuổi thọ pin dài hơn

Apple cho biết dòng iPhone X có tuổi thọ pin lâu hơn iPhone 7 đến 2 giờ.

Ít màu sắc hơn

iPhone X chỉ có 2 màu bạc và xám. IPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng có 2 màu tương tự nhưng có thêm màu vàng đồng.

Sạc không dâyẢnh: citygistnews.com

Giống iPhone 8 và 8 Plus, iPhone X cũng có tính năng sạc không dây dựa trên tính năng sạc không dây của Qi mà Apple dự kiến sẽ đặt tại các điểm công cộng trong tương lai gần.

Đình Phú
(Lược dịch)

[1]2345678910  

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán