Hi-Tech

Những phablets tốt nhất năm 2016

Apple iPhone 7 PlusẢnh: www.theguardian.com

Phablet (thiết bị di động có màn hình lớn từ 5 đến 6,9 inch) mới nhất của Apple giống như một cú hit lớn nhất trong hai năm qua của dòng iPhone. Nó trông khá giống iPhone 6 Plus 2014 với nút quét dấu vân tay, nhưng có thêm chức năng không thấm nước và tính năng máy ảnh tốt hơn.

Phát minh máy ảnh kép ở mặt sau là điểm thu hút chính của dòng iPhone 7 Plus. Với việc sử dụng hai ống kính khác nhau, máy ảnh có thể phóng to một cách hiệu quả và tạo ra một số hiệu ứng lạ mắt.

Phablet 5.5 không có ổ cắm tai nghe, nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng một bộ chuyển đổi để cắm tai nghe có dây vào cổng Lightning ở phía dưới. Ngoài ra, người dùng không thể sạc trong khi nghe nhạc và tuổi thọ pin có thể kéo dài ít nhất một ngày.

Bên cạnh đó, iPhone 7 Plus có thiết kế rộng hơn và khó sử dụng một tay hơn những chiếc điện thoại thông minh khác có kích thước 5.5 inch.

Google Pixel XLẢnh: www.theguardian.com

Phablet mang thương hiệu đầu tiên của Google sẽ chạy phiên bản mới nhất của Android 7.1 Nougat. Sản phẩm sở hữu tính năng điều khiển bằng giọng nói (Google Assistant) mới nhất của Google. Pixel XL màn hình 5.5 inch là thiết bị tương đối đơn giản, nó không có camera ở mặt sau.

Sản phẩm rất linh hoạt với nút quét vân tay ở mặt sau, màn hình lớn ở mặt trước và là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên tương thích với kính thực tế ảo mới nhất của Google.

Pixel không có chức năng thấm nước. Và cũng giống như iPhone của Apple, sản phẩm không có bộ lưu trữ mở rộng. Ngoài ra, giá thành của Pixel tương đối mềm so với các dòng điện thoại thông minh sử dụng phần mềm Android khác.

Samsung Galaxy S7 EdgeẢnh: www.theguardian.com

Galaxy S7 Edge của Samsung với màn hình cong 5.5 inch và cực kỳ mỏng. Điện thoại còn sở hữu nhiều tính năng như máy ảnh có độ phân giải tuyệt vời, máy quét dấu vân tay, máy đọc nhịp tim và sạc không dây. Thiết kế màn hình cong làm cho S7 Edge trở nên nổi bật và phù hợp với màn hình 5.5 inch.

S7 Edge có tính năng không thấm nước và sở hữu khe cắm thẻ nhớ microSD. Tuổi thọ pin có thể kéo dài 1 ngày rưỡi. Ngoài ra, điện thoại có thể tương thích với tai nghe thực tế ảo của Samsung.

S7 Edge không chạy phiên bản mới nhất của Android nhưng cập nhật Android 7 Nougat đã được thử nghiệm và dự kiến đưa vào ứng dụng vào năm 2017.

Đình Phú
(Lược dịch)

[1]2345678910  

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán