Hi-Tech

Những phát minh nổi bật tại CES 2016

TV trong suốt có thể được dùng làm vật trang trí

Công nghệ TV trong suốt đã xuất hiện cách đây vài năm nhưng nguyên mẫu 2016 của Panasonic thu hút được rất nhiều sự quan tâm vì nó có thể được dùng như một vật trang trí nội thất. Màn hình TV sẽ nhô lên khi sử dụng, khi màn hình tắt, nó sẽ trở nên trong suốt. Những chiếc TV thường chiếm rất nhiều không gian của bức tường nhưng với sản phẩm của Panasonic màn hình có thể "biến mất" khi không sử dụng đến.

Máy bay không người lái tự tránh được các vật cản của Intel

Sử dụng công nghệ máy ảnh Real Sense của chính mình, Intel đã trình làng sản phẩm máy bay không người lái với khả năng tự động tránh những vật cản. Sản phẩm máy bay không người lái của Intel có thể tự điều chỉnh để tránh vật cản trong chín phần nghìn giây, nhanh hơn rất nhiều so với phản xạ của bạn khi điều khiển chúng.

Con chuột kết hợp bàn phím với nhiều tính năng trong một

Con chuột kết hợp bàn phím với tên gọi KeyMouse rất vừa vặn với bàn tay người dùng. Khi kết hợp hai nửa bàn phím lại sẽ trở thành một con chuột. Sản phẩm có nút rê chuột ở ngón tay cái và nút NumLock bên trái cho phép người dùng chuyển đổi tính năng gõ chữ sang đánh số một cách nhanh chóng. Ngoài ra, KeyMouse còn có rất nhiều nút lập trình giúp người dùng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

Để làm quen với việc sử dụng bàn phím này không phải là điều dễ dàng, theo người sáng chế KeyMouse Heber Allred thì người dùng sẽ mất khoảng một tuần để có thể sử dụng được nó. Tuy nhiên, một khi đã thành thạo thì tốc độ đánh máy của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Robot cảm biến biết trông chừng giấc ngủ cho bạn

Mother là robot cảm biến hình hạt đậu sẽ chăm sóc bạn và gia đình của bạn. Nó sẽ đánh giá nồng độ cồn mà bạn đã sử dụng, thông báo cho bạn biết đã đánh răng đúng cách chưa và canh chừng giấc ngủ cho bạn.

Ý tưởng của Mother là giúp bạn trông nom tất cả mọi thứ trong nhà. Đặt bộ cảm biến ngay cửa, nó sẽ thông báo khi cửa chưa được đóng. Đặt cảm biến trên viên thuốc của ông bà, nó sẽ báo cho bạn biết ông bà đã uống thuốc hay chưa. Đặt cảm biến dưới gối nằm, nó sẽ theo dõi thói quen khi ngủ của bạn.

Đình Phú
Theo money.cnn.com

[1]2345678  

SIU Review - số 64

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán