Hi-Tech

Robot dạy sinh viên Hardvard cách viết mã

Giáo sư khoa học máy tính thuộc đại học Harvard - Radhika Nagpal sẽ bắt đầu sử dụng sản phẩm đồ chơi bằng robot, có tên gọi Root, để dạy ngôn ngữ lập trình như Python và Javascript trong các khóa học của bà. Hiện bà đang sử dụng một nguyên mẫu gốc trong phòng thí nghiệm của mình.

Root có thiết kế sáu cạnh trông giống như máy hút bụi Roomba của iRobot. Nhưng thay vì chạy quanh nhà hút bụi, Root có thể trèo lên các bức tường và lăn qua bất kỳ bề mặt nhẵn nào mà nó gặp. Nó quét các bề mặt, viết hoặc tẩy xoá khi nó đi qua và có thể chơi nhạc cũng như cảm nhận và phản ứng với môi trường. Người dùng có thể điều khiển Root từ xa hoặc lập trình nó thông qua iPad.Ảnh: www.cnbc.com

Họ cũng có thể lập trình Root để viết ra thông tin trên bảng trắng, vẽ tranh tường, làm sạch bảng trắng bất cứ khi nào nó bẩn hoặc báo động khi có người đi qua cửa.

Nagpal cho biết sinh viên hiện nay học mã hóa cho người máy chủ yếu thông qua các trình mô phỏng nhưng với Root các em sẽ được tiếp cận với trải nghiệm hữu hình. Root dạy cho các em đầy đủ các loại mã gồm Cubetto, Dash & Dot, Ozobot, và Code-a-pillar của Fisher Price.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Root Robotics Zee Dubrovsky cho biết những sản phẩm robot là cánh cửa sáng tạo cho những đứa trẻ muốn học mã hóa.

Dubrovsky cho biết công ty của ông đã tăng 2,5 triệu USD từ quỹ đầu tư của TLP Investment Partners với Resolute Ventures và Dream Incubator để bắt đầu sản xuất và phân phối sản phẩm robot của mình.

Đình Phú
(Lược dịch)

[1]2345678910  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán