Hi-Tech

Samsung xây dựng trung tâm Nghiên cứu và Phát triển trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam

Samsung công bố đã khởi công xây dựng một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam, dự kiến trung tâm này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.Thiết kế của trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung tại Việt Nam - Ảnh: Samsung

Đây là trung tâm R&D đầu tiên được xây dựng bởi Samsung Electronics bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và là trung tâm R&D lớn nhất trong số các trung tâm R&D của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành, lực lượng lao động nghiên cứu tại Việt Nam sẽ tăng từ 2.200 đến 3.000, lực lượng được tăng cường không chỉ cho việc phát triển sản phẩm mà còn cho việc phát triển công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và dữ liệu lớn.

Trung tâm R&D là một cột mốc chiến lược đầu tư quan trọng trong 12 năm của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam. Với dự án này, trung tâm R&D ở Việt Nam sẽ không chỉ trở thành trung tâm sản xuất của Samsung mà còn là trung tâm R&D chiến lược, công ty cho biết trang web của mình.

Nằm ở phía tây của Hồ Tây tại Hà Nội, tòa nhà trung tâm R&D mới sẽ có 16 tầng trên mặt đất và 3 tầng hầm với tổng diện tích sàn gần 80.000 mét vuông.

Đến nay, Samsung đã đầu tư hơn 17 tỷ USD vào Việt Nam, trong đó Samsung Electronics chiếm 9,5 tỷ USD với nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên ở phía bắc tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo là nhà máy thứ hai ở phía bắc tỉnh Thái Nguyên.

Công ty cũng có một tổ hợp sản xuất thiết bị tiêu dùng và ti vi tại thành phố Hồ Chí Minh và một trung tâm R&D ở nội thành Hà Nội.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán